Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
(Ngày Nay) - Chính phủ Peru hôm thứ Tư cho biết vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở Peru sau vụ phun trào núi lửa và sóng thần tại Tonga vào cuối tuần trước đã gây ra một "thảm họa sinh thái".
Núi lửa Tonga tiếp tục phun trào
Núi lửa Tonga tiếp tục phun trào
(Ngày Nay) - Trung tâm khuyến cáo bụi núi lửa Darwin, có trụ sở ở Darwin, Australia, ngày 17/1 thông báo đã ghi nhận thêm một vụ "phun trào lớn" của núi lửa tại Tonga, 2 ngày sau vụ phun trào lớn gây ra các trận sóng thần ở khu vực Thái Bình Dương.
Sóng thần tràn vào đảo Tongatapu thuộc Tonga. Ảnh: CNN
Nhiều quốc gia ban bố cảnh báo sóng thần
(Ngày Nay) - Các quốc gia như Mỹ, Canada, New Zealand, Fiji đã ban bố cảnh báo sóng thần trong bối cảnh sóng thần đã ập vào bờ biển Tonga sau khi núi lửa ở đảo Hunga Ha'apai phun trào dữ dội trước đó một ngày.
Nỗi buồn khôn nguôi của người sống sót sau thảm họa sóng thần ở Nhật Bản
Nỗi buồn khôn nguôi của người sống sót sau thảm họa sóng thần ở Nhật Bản
(Ngày Nay) - Đã 10 năm trôi qua kể từ khi thảm họa sóng thần ập đến. Người dân Nhật Bản đã xây dựng những khu phố, công viên và trường học mới. Nhưng không một phản ứng chính sách nào có khả năng bù đắp được những mất mát. Cho đến ngày hôm nay, hậu quả của thảm họa kép năm 2011 vẫn đang ám ảnh những người sống sót quyết định lưu lại các thị trấn ven biển từng bị tàn phá.
Ông Sasaki Kazuyoshi nói chuyện với người vợ quá cố tại bốt điện thoại Kazo-no-Denwa. Ảnh: Reuters
Những cuộc gọi gửi trong gió
(Ngày Nay) - “Tất cả chỉ xảy ra trong tích tắc, đến bây giờ anh vẫn không thể nào quên được. Anh đã nhắn tin hỏi em đang ở đâu nhưng em không hồi âm. Khi về nhà, nhìn lên bầu trời có muôn ngàn vì sao, chẳng khác gì nhìn hộp ngọc vậy. Anh đã khóc và khóc", đó là lời tâm sự của ông Sasaki Kazuyoshi gửi tới người vợ quá cố đã thiệt mạng trong thảm họa động đất và sóng thần năm 2011 tại Nhật Bản.
Động đất tại Indonesia khiến 7 người chết
Động đất tại Indonesia khiến 7 người chết
(Ngày Nay) -  Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương sau trận động đất mạnh làm rung chuyển đảo Sulawesi của Indonesia đêm qua, gây ra lở đất và phá hủy nhà cửa.