(Ngày Nay) - Những influencer trẻ tại Trung Quốc đang biến di sản văn hóa truyền thống thành nội dung video hấp dẫn, thu hút hàng chục triệu người xem và khơi dậy niềm tự hào dân tộc trên mạng xã hội.
(Ngày Nay) - Ông Penny Wong, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia lên tiếng chỉ trích một influencer (người có sức ảnh hưởng) người Mỹ, cô Sam Jones, với hành động quay video cảnh cướp chú gấu túi mũi trần hoang dã khỏi mẹ và hành động này sau đó đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong giới bảo tồn động vật.
(Ngày Nay) - Công việc sáng tạo nội dung chỉ mới thịnh hành trong thời gian gần đây và phổ biến trong thế hệ Gen Z (sinh từ năm 1997 đến năm 2012). Và một trường đại học tại Ireland đã có bước đi đón đầu xu thế khi mở khoa đào tạo sinh viên muốn trở thành người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội (influencer).