iPhone X về Việt Nam sẽ có giá trên trời?

(Ngày Nay) - Bom tấn mới của Apple – iPhone X được giới thiệu đang khiến nhiều tín đồ yêu công nghệ tại Việt Nam chờ đón. Đây được xem là sản phẩm mang tính đột phá bởi sự khác biệt về mẫu mã và tính năng so với những sản phẩm ra mắt trước đây. Hiện sản phẩm được xem như một "ngôi sao" trong thị trường smartphone.
iPhone X - Bom tấn mới của Apple
iPhone X - Bom tấn mới của Apple

Giá khởi điểm của iPhone X là 999 USD cho phiên bản 64 GB, phiên bản 256GB có giá lên đến 1149 USD (khoảng 26 triệu đồng), bắt đầu nhận đặt hàng từ 27/10 và bán ra ngày 3/11.

Ngay sau khi Apple công bố giá chính thức thì các cửa hàng buôn điện thoại tại Việt Nam cũng đưa ra những mức giá cụ thể cho từng mẫu điện thoại.

iPhone X về Việt Nam sẽ có giá trên trời? ảnh 1Apple tung bộ 3 iPhone mới với các mức giá chênh lệch

Theo một nhà phân phối iPhone chính hãng tại Việt Nam thông tin sáng 13/9, iPhone 8 bản 64GB có giá dự kiến 21,99 triệu đồng, bản 256GB là 23,99 triệu đồng. Trong khi đó, giá đặt trước iPhone 8 Plus sẽ là 25,99 triệu đồng cho bản 64GB và 28,99 triệu đồng cho bản 256GB.

iPhone X về Việt Nam sẽ có giá trên trời? ảnh 2 Bảng giá tham khảo của bộ 3 iPhone mới tại Việt Nam

Đặc biệt, iPhone X - sản phẩm đặc biệt của Apple nhân kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt chiếc iPhone đầu tiên được dự kiến bán tại Việt Nam với giá 39,99 triệu đồng cho bản 64GB và 49,99 triệu đồng cho bản 256GB. Giá bán không có sự khác biệt giữa các màu sắc khác nhau.

Với mức giá nêu trên, nhiều người cho biết đủ sức mua được 1 chiếc xe tay ga xịn, mà vẫn còn thừa tiền, hoặc một chiếc điện thoại tầm tầm và một chiếc máy ảnh xịn.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng người dùng nếu muốn mua iPhone X thì nên chờ đợi ngày bán chính thức chứ không nên mua hàng xách tay vào thời điểm này vì giá sẽ bị đẩy lên mức cao "khủng khiếp".

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).