Iran dọa bắn 1.000 tên lửa san phẳng Arab Saudi

Tehran cho biết sẽ trả thù bất cứ cuộc xâm lược nào từ Riyadh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thiếu tướng Yahya Rahim-Safavi, cựu Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết, tên lửa Iran sẽ san phẳng các cung điện của hoàng gia của Quốc vương Arab Saudi ở thủ đô Riyadh, để trả thù cho bất kỳ cuộc xâm lược tiềm tàng nào của họ nhằm vào Iran.

Phát biểu tại một cuộc họp với các quan chức quân đội hôm 24/6, ông Safavi đã khẳng định sức mạnh của Iran, đồng thời nhấn mạnh mọi kẻ thù nên nhận ra rằng Tehran chính là cường quốc số 1 trong khu vực. Ông cho rằng các vấn đề tại Trung Đông sẽ không thể giải quyết nếu thiếu sự hiện diện của quốc gia này.

“Arab Saudi biết rõ là nếu họ xâm lược Iran, thì Cộng hòa Hồi giáo sẽ bắn 1.000 tên lửa vào các cung điện ở Riyadh ngay trong ngày đầu tiên", - Thiếu tướng Iran đe doạ.

Cũng trong bài phát biểu của mình, cựu tư lệnh của IRGC cho biết, Mỹ đã đánh mất các đồng minh lớn trong khu vực, đồng thời cho biết thêm rằng quân đội Iran đã có các kế hoạch đặc biệt cho mọi kịch bản.

Ông Yahya Rahim-Safavicũng đề cập đến sức mạnh ngày càng tăng của phong trào Hezbollah của Lebanon với hơn 80.000 tên lửa đã trở thành mối đe dọa thường trực với chế độ Do Thái.

“Người Do Thái đã mất hầu hết quyền lực trong khu vực. Nếu chế độ đó đủ mạnh, họ đã loại bỏ quyền lực của Tổng thống Syria", ông Safavi lưu ý.

Theo Giao thông

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.