Iran mong muốn hàn gắn mối quan hệ với UAE

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian cho biết Tehran mong muốn tăng cường quan hệ với Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), đồng thời hoan nghênh đại sứ của vương quốc này quay trở lại Iran sau 6 năm vắng mặt.
Iran mong muốn hàn gắn mối quan hệ với UAE

Bộ Ngoại giao Iran ngày 14/9 ra tuyên bố nêu rõ trong buổi tiếp tân Đại sứ UAE Saif Mohammed al-Zaabi ngày 13/9, Ngoại trưởng Amir-Abdollahian nhấn mạnh Tehran mong muốn mở rộng quan hệ với các nước láng giềng, trong đó có UAE, đồng thời khẳng định các quốc gia trong khu vực cần hợp tác vì sự ổn định chung.

UAE và các quốc gia vùng Vịnh khác đã hạ cấp quan hệ với Tehran vào năm 2016 sau khi những người biểu tình Iran tấn công các cơ quan ngoại giao của Saudi Arabia ở Iran do chính quyền Riyadh hành quyết giáo sĩ Hồi giáo dòng Shiite Nimr al-Nimr. Bất chấp quan hệ ngoại giao bị hạ cấp, UAE vẫn duy trì các mối quan hệ kinh tế bền vững với nước Cộng hòa Hồi giáo này. Vào tháng 7 năm nay, UAE cân nhắc đưa đại sứ trở lại Iran với mong muốn tăng cường các mối quan hệ song phương. Tháng 8 vừa qua, Iran thông báo Kuwait cũng đã cử đại sứ đầu tiên tới Tehran kể từ năm 2016.

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.
Người tiêu dùng tìm hiểu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên mạng.
Hiểu đúng về chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe
(Ngày Nay) - Xu hướng chủ động tìm hiểu chất lượng, nguồn gốc dược phẩm đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Tuy nhiên, giữa hàng loạt thuật ngữ chuyên môn như GMP, WHO-GMP hay FDA, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu đúng đâu là những căn cứ thực sự để đánh giá mức độ an toàn và độ tương thích của sản phẩm đối với cơ thể của sản phẩm.
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
(Ngày Nay) -Ngày 10/7, MIK Group chính thức ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia tại sự kiện mang tên “In Motion with MIK”. Lấy cảm hứng từ câu chuyện văn hóa, MIK Group đã khéo léo thể hiện tư duy phát triển đô thị tích hợp cân bằng dựa trên các trụ cột giá trị xuyên suốt.