(Ngày Nay) - Iran sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc thử nghiệm tên lửa mà không yêu cầu các nước khác cho phép, một phát ngôn viên của quân đội Iran tuyên bố hôm Chủ nhật.
"Các cuộc thử nghiệm tên lửa và nhiều thiết bị khác của ngành công nghiệp quốc phòng nhằm mục đích đảm bảo khả năng phòng thủ và ngăn chặn, mọi thứ sẽ tiếp tục như hiện tại và chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm và phát triển tên lửa ... Vấn đề này nằm ngoài các cuộc đàm phán và liên quan đến an ninh quốc gia của chúng tôi, chúng tôi sẽ không yêu cầu bất kỳ quốc gia nào khác cho phép”, ông Abolfazl Shekarchi - phát ngôn viên quân đội Iran, cho biết.
Phát biểu của ông Shekarchi được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Iran bác bỏ tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trước đó trong ngày rằng chương trình tên lửa Iran đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.
Hôm thứ Bảy, Ngoại trưởng Pompeo cho biết Iran đã thử nghiệm một tên lửa đạn đạo tầm trung, điều này vi phạm Nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về việc cấm Iran thực hiện "bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tên lửa đạn đạo được thiết kế để có khả năng mang được đầu đạn hạt nhân, bao gồm việc phóng thử nghiệm công nghệ tên lửa".
(Ngày Nay) - Tầm nhìn và thương hiệu của thành phố sáng tạo giúp Hà Nội thu hút đầu tư quy mô lớn, tạo động lực phát triển đô thị, phát triển giáo dục và các sự kiện văn hóa gắn liền với phát triển bền vững.
(Ngày Nay) - Quản lý và khai thác nước ngầm một cách hợp lý phục vụ cho sản xuất và đời sống đang là vấn đề sống còn của nhiều quốc gia trên thế giới bởi nước ngầm có dòng chảy chậm và thời gian tái nạp dài nên.
(Ngày Nay) - Điện Kremlin cho hay tại cuộc gặp đặc phái viên Mỹ, Tổng thống Nga Putin đã chấp nhận một số yếu tố trong kế hoạch hòa bình do Mỹ soạn thảo, nhưng bác bỏ những phần khác.
(Ngày Nay) - Tiếp tục phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
(Ngày Nay) -Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn 2022 đến trước ngày 25/09/2025 sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways.
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.