IS công bố tên thủ lĩnh mới, chính thức xác nhận cái chết của al-Baghdadi

Không lâu sau khi Mỹ tuyên bố đã tiêu diệt thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi, tổ chức khủng bố đã nhanh chóng tuyên bố tên của thủ lĩnh mới và có thông điệp đe dọa tới Mỹ.
IS công bố tên thủ lĩnh mới, chính thức xác nhận cái chết của al-Baghdadi

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã chính thức nêu tên thủ lĩnh tối cao mới để thế chỗ Abu Bakr al-Baghdadi sau khi Mỹ vừa tiến hành đột kích, qua đó xác nhận rằng tên này đã thực sự bị tiêu diệt.

Theo những thông tin mà IS công bố thông qua kênh truyền thông Amaq của mình, một phần tử có tên Abu Ibrahim al-Hashemi al-Qurashi sẽ trở thành thủ lĩnh mới của tổ chức khủng bố này.

Ngoài ra, tổ chức khủng bố cũng xác nhận cái chết của phát ngôn viên của chúng là Abu al-Hassan al-Muhajir. IS cũng kêu gọi các thành phiên của mình hãy thể hiện sự trung thành của mình đối với thủ lĩnh mới và gửi thông điệp tới Mỹ rằng Washington đừng “vui mừng quá sớm” sau thông tin về cái chết của thủ lĩnh tối cao IS.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Lầu Năm Góc công bố những đoạn phim quay từ máy bay không người lái về cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Mỹ cùng những thông tin chi tiết khác về hoạt động này.

Dù vậy, tuyên bố về cái chết của Baghdadi trước đó đã khiến nhiều người nghi ngờ bởi chất lượng đoạn phim không tốt và họ không biết liệu cuộc đột kích này đã diễn ra đúng như kế hoạch của Mỹ hay không.

Theo Infonet
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.