(Ngày Nay) - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã phát động một cuộc phản công mạnh mẽ ở vùng ngoại ô phía đông nam của tỉnh Deir Ezzor hôm thứ Năm, tuy nhiên đã không thể thay đổi được cục diện trên chiến trường.
Các tay súng thuộc tổ chức khủng bố IS đã xông vào phòng tuyến của nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) gần mỏ dầu Tanak, nằm cách thành phố Deir Ezzor 35 km về phía đông.
Tuy nhiên, phía nhóm phiến quân người Kurd SDF đã tổ chức đánh chặn thành công và tiêu diệt phần lớn số lượng phần tử khủng bố tham gia cuộc đột kích.
Theo nguồn tin từ phía SDF hôm thứ Sáu, ít nhất 50 chiến binh IS đã bị tiêu diệt trong cuộc đụng độ vào hôm thứ Năm.
“Các đồng đội của chúng tôi, được hỗ trợ bởi các cuộc không kích của liên quân Mỹ, đã giết chết hơn 50 chiến binh Hồi giáo IS đã tấn công trên 3 xe bom vào hai ngày trước. Một phần lực lượng của chúng tôi phải rút lui, còn các nhóm khác đã cố gắng cầm cự cho đến khi máy bay của liên quân bắt đầu không kích", nguồn tin cho biết.
Cuộc tấn công tuyệt vọng này của IS chỉ diễn ra vài ngày sau khi nhóm SDF gửi quân tiếp viện đến thung lũng sông Euphrates để giúp tăng cường lực lượng tại tỉnh Deir Ezzor.
(Ngày Nay) - Giữa đại ngàn Thanh Bồng (Quảng Ngãi), tục Đắp chăn “săn” cá suối của đồng bào Co được tái hiện quy mô lớn, gửi gắm ước vọng về mùa màng bội thu, sự bình an và gắn kết cộng đồng.
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
(Ngày Nay) - Trước thềm Thông điệp Liên bang đầu tiên trong nhiệm kỳ hai, Tổng thống Trump đang gấp rút triển khai kế hoạch dự phòng, đặt nền móng để thay thế các mức thuế mà ông đã áp đặt lên gần như mọi đối tác.
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
(Ngày Nay) - Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.