IS thất bại thảm hại trước phiến quân người Kurd SDF tại mặt trận Deir Ezzor

(Ngày Nay) - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã phát động một cuộc phản công mạnh mẽ ở vùng ngoại ô phía đông nam của tỉnh Deir Ezzor hôm thứ Năm, tuy nhiên đã không thể thay đổi được cục diện trên chiến trường.

IS thất bại thảm hại trước phiến quân người Kurd SDF tại mặt trận Deir Ezzor

Các tay súng thuộc tổ chức khủng bố IS đã xông vào phòng tuyến của nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) gần mỏ dầu Tanak, nằm cách thành phố Deir Ezzor 35 km về phía đông.

Tuy nhiên, phía nhóm phiến quân người Kurd SDF đã tổ chức đánh chặn thành công và tiêu diệt phần lớn số lượng phần tử khủng bố tham gia cuộc đột kích.

Theo nguồn tin từ phía SDF hôm thứ Sáu, ít nhất 50 chiến binh IS đã bị tiêu diệt trong cuộc đụng độ vào hôm thứ Năm.

“Các đồng đội của chúng tôi, được hỗ trợ bởi các cuộc không kích của liên quân Mỹ, đã giết chết hơn 50 chiến binh Hồi giáo IS đã tấn công trên 3 xe bom vào hai ngày trước. Một phần lực lượng của chúng tôi phải rút lui, còn các nhóm khác đã cố gắng cầm cự cho đến khi máy bay của liên quân bắt đầu không kích", nguồn tin cho biết.

Cuộc tấn công tuyệt vọng này của IS chỉ diễn ra vài ngày sau khi nhóm SDF gửi quân tiếp viện đến thung lũng sông Euphrates để giúp tăng cường lực lượng tại tỉnh Deir Ezzor.

Theo AMN
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.