IS thừa nhận gây ra vụ đánh bom xe buýt khiến 12 người chết ở Iraq

Các cơ quan an ninh Iraq cho biết 12 người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe buýt gần thành phố thánh địa phía Nam thủ đô Baghdad.
Hiện trường một vụ đánh bom xe ở Mosul, Iraq. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hiện trường một vụ đánh bom xe ở Mosul, Iraq. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, hãng thông tấn Amaq ngày 21/9 đưa tin, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ đánh bom xe buýt khiến 12 người thiệt mạng ở thành phố Kerbala, Iraq.

Các cơ quan an ninh Iraq hôm 20/9 cho biết, 12 người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe buýt gần thành phố thánh địa phía Nam thủ đô Baghdad.

Hai phát ngôn viên cảnh sát tại khu vực cho hay, một thiết bị nổ được đặt trên xe buýt đã phát nổ tại lối vào thành phố ở phía Bắc, khiến chiếc xe bốc cháy./.

Theo Vietnamplus
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.