IS tiếp tục tung video hành quyết "gián điệp" rùng rợn

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) một lần nữa lại tung video tra tấn và hành quyết tù nhân được cho là vượt xa những tiêu chuẩn vốn đã rất tàn ác của IS
IS tiếp tục tung video hành quyết "gián điệp" rùng rợn

Theo báo Daily Mail, cảnh tượng trong video được cho là còn vượt xa những tiêu chuẩn vốn đã rất tàn ác của IS: một thánh chiến binh vung dao chặt đứt tay của người đàn ông bị treo trên cây thánh giá bằng gỗ.

Sau cuộc tấn công man rợ, máy quay sau đó ghi cận cảnh để "trưng" xác của nạn nhân - trong bộ quần liền áo màu vàng giống tù nhân Guantanamo, bị treo bất động giữa sa mạc.

IS tuyên bố tổ chức này đã thực hiện vụ hành quyết vì đối tượng - được tin là người Iraq - làm gián điệp. Clip 4 phút có tựa đề "Ngăn chặn gián điệp 1", ám chỉ đây mới chỉ là vụ đầu tiên trong một loạt các vụ xử tử tương tự sắp xảy ra.

IS tiếp tục tung video hành quyết "gián điệp" rùng rợn - anh 1

Tổ chức khủng bố IS tung video hành quyết tù nhân man rợ. (Ảnh minh họa)

Aymenn Jawad Al-Tamimi, một chuyên gia nghiên cứu tại diễn đàn Trung Đông, nói rằng chiến binh lên tiếng trong video đề cập đến 4 "gián điệp" khác sắp bị xét xử và hành quyết. Ông cho biết thêm, chiến binh IS nêu cụ thể tù nhân này đã tới một nơi bí mật trên sa mạc mỗi ngày, để gặp các sĩ quan tình báo của quân đội người Kurd.
Sau khi bị IS bắt giữ, "gián điệp" bị thẩm vấn và "nhận" tội.
Một trích đoạn kinh Quran sau đó được hiển thị: Hình phạt cho những kẻ phát động chiến tranh chống lại Allah và Sứ giả của Ngài... không có gì ngoài việc chúng bị giết hoặc bị đóng đinh, hoặc chân và tay chúng bị cắt bỏ từ các phía đối diện, hoặc chúng phải bị đuổi khỏi địa bàn".
Cảnh tiếp trong video là trên sa mạc, nơi người đàn ông cùi đầu chờ bị xử tử. Trong cảnh tượng vô cùng ớn lạnh - kẻ giết người vung dao hướng về tay phải của tù nhân rồi chặt tiếp chân trái của ông ta, trong khi nạn nhân la hét trong đau đớn.

Video kể trên mang đầy đủ đặc điểm của một sản phẩm IS chính thức, dùng máy quay HD, âm thanh kiểu Hollywood và hiệu ứng thị giác. Mở màn là một chiến binh bịt mặt nói trước máy quay trên nền nhạc Ảrập - tương tự trong video cảnh hành quyết "gián điệp" Israel.

>>> Xem thêm:

- Thâm nhập trại huấn luyện phần tử khủng bố dành cho trẻ em của IS [Video]

- 'Sứ mệnh thầm lặng' của những chiến binh phơi bày tội ác IS

- Mỹ: Tiêu diệt trùm khủng bố 'chột mắt' Algeria

Theo Thanh Hảo/Vietnamnet.vn

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.