Israel ca ngợi quyết định chuyển đại sứ quán về Jerusalem của Guatemala

(Ngày Nay) - Israel đã ca ngợi ông Jimmy Morales, Tổng thống của Guatemala, vì đã chuyển đại sứ quán của nước này từ Tel Aviv tới Jerusalem.
Israel ca ngợi quyết định chuyển đại sứ quán về Jerusalem của Guatemala

Quyết định của Guatemala, một trong tám quốc gia bỏ phiếu ủng hộ quyết định của Mỹ về vấn đề Jerusalem tuần trước, trái ngược hoàn toàn với phần còn lại của thế giới. Tất cả 14 thành viên của Hội đồng Bảo an LHQ, ngoài Mỹ, đã phản đối việc di rời trụ sở Đại sứ quán của nước này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Israel Emmanuel Nahshon đã cảm ơn Guatemala vì "quyết định quan trọng".  Bộ Ngoại giao Israel hôm thứ hai (25/12) đã gọi đây là biểu hiện cho "tình bạn thật sự" với Guatemala.

Israel ca ngợi quyết định chuyển đại sứ quán về Jerusalem của Guatemala ảnh 1Tổng thống của Guatemala, Jimmy Morales

"Người Guatemala đã cho thấy họ biết rất rõ rằng Jerusalem là thủ đô của Israel! Tôi hoan nghênh quyết định đưa đại sứ quán của họ tới Jerusalem và cảm ơn họ vì tình bạn sâu sắc”, Tổng thống Israel, Reuven Rivlin cho biết.

Guatemala đã trở thành quốc gia đầu tiên cam kết chuyển Đại sứ quán của mình đến Jerusalem kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận thành phố này là thủ đô của Israel.

Tổng số 128 quốc gia đã bỏ phiếu thống nhất để duy trì sự đồng thuận quốc tế rằng tình trạng của Jerusalem chỉ có thể được quyết định thông qua các cuộc đàm phán hòa bình giữa người Israel và người Palestine. Chỉ có tám quốc gia ủng hộ Mỹ trong việc bỏ phiếu chống lại nghị quyết của Liên hiệp quốc, trong số đó có Guatemala và Honduras, đây đều là 2 quốc gia phụ thuộc vào nguồn tài chính của Mỹ.

Theo AFP

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.