Trung Quốc kêu gọi cải tổ Hội đồng Bảo an LHQ
Trung Quốc kêu gọi cải tổ Hội đồng Bảo an LHQ
(Ngày Nay) - Một quan chức hàng đầu của Trung Quốc lập luận rằng các nước đang phát triển, đặc biệt là những nước ở châu Phi, nên có đại diện nhiều hơn trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Ảnh minh họa
LHQ kêu gọi giải pháp mới cho Phái bộ gìn giữ hòa bình ở Mali
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, tại một cuộc họp hôm 22/9 về vấn đề khu vực Sahel bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres tuyên bố phải đưa ra các giải pháp mới cho Phái bộ gìn giữ hòa bình ở Mali (MINUSMA).
Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông António Guterres
Mười thách thức đối với Liên hợp quốc trong giai đoạn 2021-2022
(Ngày Nay) - Các nhà lãnh đạo thế giới đang tham gia phiên họp cấp cao thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc sau một năm ghi nhận việc tổ chức thế giới này đã không phản ứng dứt khoát trước một loạt cuộc khủng hoảng và chiến tranh từ Haiti đến Myanmar. LHQ có vẻ đang đứng "ngoài lề" hơn bao giờ hết đối với việc ứng phó xử lý khủng hoảng quốc tế.
Việt Nam kêu gọi thúc đẩy giải pháp hòa bình cho Abyei
Việt Nam kêu gọi thúc đẩy giải pháp hòa bình cho Abyei
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 26/4 đã tiến hành họp công khai trực tuyến về tình hình Abyei, khu vực có tranh chấp giữa Sudan và Nam Sudan, và hoạt động của Phái bộ An ninh Lâm thời của LHQ tại khu vực này (UNISFA).