Israel đóng góp lớn cho nghiên cứu về vaccine COVID-19 trên toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
Israel đứng thứ ba trên thế giới về số lượng nghiên cứu liên quan đến vaccine ngừa COVID-19 trong giai đoạn từ tháng 1 - 6/2022, chiếm khoảng 15% tổng số nghiên cứu toàn cầu.
Israel đóng góp lớn cho nghiên cứu về vaccine COVID-19 trên toàn cầu

Báo cáo trên tạp chí y khoa uy tín New England Journal of Medicine cho hay trong giai đoạn nói trên, các nhà khoa học Israel đã có 536 nghiên cứu đã qua thẩm định về vaccine ngừa VID-19, tương đương với trung bình 4 nghiên cứu/tuần.

Theo giáo sư Nadav Davidovitch của Đại học Ben Gurion, điều này cho thấy các nhà nghiên cứu Israel đã có đóng góp lớn cho kho tài liệu khoa học về vaccine. Ông Davidovitch đánh giá nghiên cứu của Israel đặc biệt nổi bật nhờ nhiều khía cạnh, trong đó có chiến dịch tiêm vaccine nhanh chóng và hiệu quả, nhu cầu toàn cầu về nguồn dữ liệu kịp thời và thực tế mà Israel có điều kiện tốt để cung cấp. Bên cạnh đó còn có ảnh hưởng của hệ thống y tế công của Israel với thông tin y tế điện tử mạnh mẽ và sự phối hợp tốt giữa các bên liên quan.

Thành công của Israel trong chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 được đánh giá là nhờ quyết tâm của đất nước trong đi tiên phong về vấn đề này, đồng thời phản ánh khả năng của các nhà khoa học Israel trong nắm bắt cơ hội để tiến hành và công bố kết quả nghiên cứu. Điều này cũng thể hiện văn hóa chia sẻ thông tin trong giới học thuật, Bộ Y tế và các quỹ bảo hiểm y tế tại Israel.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.