Israel xác nhận tấn công kho vũ khí của Iran ở Syria

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu xác nhận vụ tấn công trong phát biểu hiếm hoi của ông về vấn đề này.
Một vụ không kích gần thủ đô Damascus của Syria
Một vụ không kích gần thủ đô Damascus của Syria
Hãng AFP ngày 13.1 dẫn lời Thủ tướng Netanyahu tuyên bố Israel đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào kho vũ khí của Iran ở Syria vào cuối tuần.
“Chỉ trong vòng 36 giờ qua, lực lượng không quân đã tấn công các kho chứa vũ khí của Iran tại sân bay quốc tế ở thủ đô Damascus”, ông phát biểu tại một cuộc họp nội các.
“Các cuộc tấn công gần đây cho thấy chúng ta quyết tâm hơn bao giờ hết để hành động chống lại Iran tại Syria như đã cam kết”, Thủ tướng Netanyahu nhấn mạnh trong phát biểu công khai hiếm hoi về vấn đề này.
Ông cho biết thêm rằng Israel đã tấn công các mục tiêu của Iran và lực lượng Hezbollah ở Syria “hàng trăm lần”.
rước đó, hãng thông tấn SANA của Syria dẫn nguồn tin quân sự cho biết lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ các tên lửa của Israel nhưng vẫn có tên lửa bắn trúng nhà kho.
Theo đó, các tên lửa do “máy bay quân sự của Israel” tấn công đã bị đánh chặn vào khoảng 23 giờ ngày 11.1 và chỉ có một nhà kho của Bộ Giao thông ở sân bay quốc tế Damascus bị bắn trúng.
Theo Thanh Niên
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
(Ngày Nay) - Viện nghiên cứu Tâm Anh, đứng đầu là Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, là viện nghiên cứu đầu tiên của khối bệnh viện ngoài công lập, thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.
Thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Đắk Lắk thành lập 33 đội hình tiếp sức mùa thi
Thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Đắk Lắk thành lập 33 đội hình tiếp sức mùa thi
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk Trần Doãn Tới cho biết, nhằm hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023, toàn tỉnh đã thành lập một đội tiếp sức mùa thi lưu động cấp tỉnh, 32 đội tiếp sức mùa thi cấp cơ sở. Đến nay, hơn 1.050 tình nguyện viên là sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã đăng ký tham gia các đội hình tiếp sức mùa thi.
Tiếp tục xây dựng quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Tiếp tục xây dựng quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Chiều 29/5, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia do ông Nhem Valy, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia làm Trưởng đoàn, đang thăm, làm việc tại Việt Nam.