Ít nhất 22 người tử vong trong vụ tai nạn xe buýt kinh hoàng ở Bolivia

 Ít nhất 22 người đã thiệt mạng và 37 người khác bị thương trong vụ tai nạn trên đường cao tốc giữa hai chiếc xe buýt ở Bolivia.
Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ tai nạn
Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ tai nạn

Cảnh sát Bolivia ngày 19/1 cho biết vụ tai nạn thảm khốc xảy ra trên đường cao tốc Oruro-Potosi, phía Tây Nam nước này, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 37 người khác bị thương.

Đại tá Freddy Betancur, chỉ huy cảnh sát ở khu vực trung tâm Oruro cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng 19/1 khi hai chiếc xe buýt của công ty Trans Azul và Trans Imperial đâm nhau trên con đường cao tốc cách thành phố Challapata 40 km. Những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện tại thành phố Challapata và Oruro.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Challapata Martin Feliciano nói rằng, số người thiệt mạng trong vụ tai nạn có thể tăng lên, do nhiều người được chuyển tới bệnh viện đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo báo cáo sơ bộ của cảnh sát địa phương, nguyên nhân vụ việc có thể là do xe chạy với tốc độ cao trong điều kiện mưa và sương mù gây cản trở tầm nhìn của tài xế. Một trong hai chiếc xe đã vượt sang làn bên kia và gây ra tại nạn thảm khốc.

Hãng tin Daily Sabah cho hay, tai nạn xe buýt gây chết người là thực trạng phổ biến ở vùng cao nguyên của Bolivia, nơi đường cao tốc hẹp và lượn qua các dãy núi gần các dốc cao.

Theo Báo Giao thông
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.