Italy cam kết tiếp tục ủng hộ Ukraine gia nhập EU

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã gặp giới lãnh đạo Italy. Tại đây, nhà lãnh đạo Ukraine đã nhận được những cam kết hỗ trợ tài chính và quân sự không giới hạn, cũng như sự ủng hộ mạnh mẽ hơn cho mục tiêu gia nhập Liên minh châu Âu (EU) của Ukraine.
Italy cam kết tiếp tục ủng hộ Ukraine gia nhập EU

Phát biểu họp báo chung với ông Zelensky cuộc hội đàm song phương kéo dài hơn một giờ đồng hồ, Thủ tướng Italy Giorgia Meloni đã tái cam kết ủng hộ nguyện vọng gia nhập EU của Ukraine, lưu ý rằng Ukraine đang tiến hành các cải cách cần thiết bất chấp chiến tranh. Thủ tướng Meloni tuyên bố Italy sẽ ủng hộ Ukraine “trong mọi thời điểm cần thiết và hơn thế nữa”.

Trước đó, ông Zelensky đã bắt đầu chuyến thăm Italy với việc hội kiến Tổng thống nước chủ nhà Sergio Mattarella tại Cung điện Quirinale. Sau cuộc gặp, các nguồn tin trong Dinh Tổng thống Italy cho biết ông Mattarella đảm bảo với nhà lãnh đạo Ukraine rằng Italy sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine về quân sự và tài chính, cũng như việc tái thiết và viện trợ nhân đạo, cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Kể từ khi xung đột nổ ra tại Ukraine, Italy đã cung cấp khoảng 1 tỷ euro (1,1 tỷ USD) viện trợ quân sự và tài chính, cũng như hỗ trợ nhân đạo cho Ukraine.

Cùng ngày 13/5, Tòa thánh Vatican thông báo Tổng thống Volodymyr Zelensky đã tiếp kiến riêng với Giáo hoàng Francis. Theo tuyên bố của Tòa thánh Vatican, trong buổi tiếp kéo dài 40 phút, hai bên đã thảo luận các vấn đề liên quan đến tình hình nhân đạo và chính trị ở Ukraine.

Về phần mình, Tổng thống Zelensky cho biết tại cuộc gặp trên, ông đã cảm ơn Giáo hoàng Francis vì đã tập trung quan tâm tới hoàn cảnh của hàng triệu người Ukraine sau khi xung đột nổ ra.

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.