Italy: EU cần giữ vai trò trụ cột chính trong NATO

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 30/12, Thủ tướng Italy Giorgia Meloni tuyên bố rằng các kế hoạch về một hệ thống phòng thủ chung của Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Đại Tây Dương (NATO) không hề mâu thuẫn, mà còn “bổ sung cho nhau”, đồng thời lưu ý EU nên tăng cường và hợp lý hóa sự hiện diện của mình trong NATO.
 Thủ tướng Italy Giorgia Meloni
Thủ tướng Italy Giorgia Meloni

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Meloni tiếp tục nhấn mạnh sự cần thiết của “sự hiện diện có tổ chức hơn của châu Âu” trong NATO với EU đóng vai trò là một trong hai trụ cột chính cùng với Mỹ.

Chính phủ của Thủ tướng Meloni đã dành 27% ngân sách quốc phòng năm 2023 cho các khoản đầu tư (tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái) và có kế hoạch duy trì lộ trình này trong vài năm tới, tập trung vào cách tiếp cận lấy chất lượng làm trung tâm, ưu tiên các dự án vượt trội về công nghệ và khả năng– đứng đầu là Chương trình Không quân chiến đấu coàn cầu, hay còn gọi là Tempest, sản xuất máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo cùng với London và Tokyo.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.