Italy cam kết tiếp tục ủng hộ Ukraine gia nhập EU
Italy cam kết tiếp tục ủng hộ Ukraine gia nhập EU
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã gặp giới lãnh đạo Italy. Tại đây, nhà lãnh đạo Ukraine đã nhận được những cam kết hỗ trợ tài chính và quân sự không giới hạn, cũng như sự ủng hộ mạnh mẽ hơn cho mục tiêu gia nhập Liên minh châu Âu (EU) của Ukraine.
Ảnh minh họa.
Đức: Viện trợ nhân đạo 200 triệu euro cho người Ukraine
(Ngày Nay) - Trả lời phỏng vấn Funke Media ngày 3/9, Bộ trưởng Phát triển Đức Svenja Schulze cho biết nước này sẽ cung cấp cho Ukraine thêm 200 triệu euro (199,02 triệu USD) để tài trợ cho các chương trình viện trợ cho những người Ukraine phải rời bỏ nơi sinh sống sang các khu vực khác của đất nước.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông António Guterres
Mười thách thức đối với Liên hợp quốc trong giai đoạn 2021-2022
(Ngày Nay) - Các nhà lãnh đạo thế giới đang tham gia phiên họp cấp cao thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc sau một năm ghi nhận việc tổ chức thế giới này đã không phản ứng dứt khoát trước một loạt cuộc khủng hoảng và chiến tranh từ Haiti đến Myanmar. LHQ có vẻ đang đứng "ngoài lề" hơn bao giờ hết đối với việc ứng phó xử lý khủng hoảng quốc tế.
Một gia đình chạy băng qua con phố đầy bụi ở Herat, Afghanistan. (Ảnh: Fraidoon Poya)
LHQ đang nỗ lực hỗ trợ những người gặp khó khăn tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres đang theo dõi các sự kiện diễn ra tại Afghanistan “với sự quan tâm sâu sắc”. Người phát ngôn Liên hợp quốc Stéphane Dujarric cho biết, với 18,4 triệu người đang cần hỗ trợ nhân đạo và xung đột đã khiến 390.000 người phải di dời trong năm nay, các tổ chức nhân đạo vẫn có kế hoạch tiếp tục hoạt động ở Afghanistan.
Chiến sự Syria: Mặt trận Nusra tấn công đoàn xe nhân đạo tại Đông Ghouta
Chiến sự Syria: Mặt trận Nusra tấn công đoàn xe nhân đạo tại Đông Ghouta
(Ngày Nay) - Tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra đã bắn đạn súng cối về phía đoàn xe viện trợ nhân đạo đang trên đường đến thị trấn Douma ở Đông Ghouta, chưa có thương vong nào được ghi nhận, đại diện của Trung tâm hòa giải Syria của Bộ Quốc phòng Nga cho biết vào cuối ngày thứ Hai .