Italy nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza tuyên bố rằng từ ngày 21/6, gần như toàn bộ các khu vực của nước này đều được xác định là vùng hầu như không có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 (vùng trắng), với hầu hết các quy định phòng dịch được dỡ bỏ.
Italy nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19

Tại các vùng trắng, người dân chỉ phải tiếp tục tiến hành giãn cách xã hội và đeo khẩu trang cả ở trong nhà và ngoài trời.

Khu vực duy nhất bị xác định là vùng vàng (có nguy cơ thấp) về COVID-19 là Val d'Aosta, ngoài 2 quy định trên, còn có thêm lệnh giới nghiêm từ 12 giờ đêm đến 5 giờ sáng đối với những người chưa tiêm đủ vaccine.

Trong ngày 19/6, Bộ Y tế Italy thông báo nước này ghi nhận thêm 1.197 ca nhiễm, 4.087 người khỏi bệnh và 28 người tử vong. Cho đến nay, 45 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm cho người dân, với hơn 15 triệu người đã tiêm đủ vaccine.

Để kiểm soát đại dịch, từ cuối năm 2020, Italy đã sử dụng hệ thống màu để chỉ tình hình COVID-19 tại các khu vực, với màu trắng chỉ những khu vực hầu như không có nguy cơ lây nhiễm, màu vàng chỉ các khu vực có nguy cơ thấp, màu cam – nguy cơ trung bình và màu đỏ - nguy cơ cao.

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”