Jack Ma tái xuất trước công chúng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỷ phú Jack Ma đã đăng một đoạn thông điệp quay qua video để gửi cho các giáo viên nông thôn của Trung Quốc trong lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau 3 tháng.
Jack Ma tái xuất trước công chúng

Jack Ma, người sáng lập Tập đoàn Alibaba, đã có bài phát biểu qua video trước 100 giáo viên nông thôn Trung Quốc, đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng trong gần 3 tháng sau bài phát biểu gây tranh cãi của ông tại một diễn đàn tài chính Thượng Hải vào ngày 24/10.

Trong video, Jack Ma nói rằng ông đã “học hỏi và suy nghĩ” trước khi đi đến kết luận rằng các doanh nhân Trung Quốc phải phục vụ tầm nhìn của đất nước về “sự hồi sinh nông thôn và thịnh vượng chung”.

Đại diện của Jack Ma xác nhận rằng vị doanh nhân đã tham gia phiên bản trực tuyến của sự kiện Sáng kiến ​​Giáo viên Nông thôn hàng năm vào thứ Tư.

Sự xuất hiện trở lại của Jack Ma đã xua đi những hoài nghi của dư luận về sự biến mất của vị tỷ phú giàu thứ hai Trung Quốc.

“Thông điệp chính mà Jack Ma muốn thể hiện qua lần xuất hiện trước công chúng lần này đó là: tôi không chạy trốn. Tôi đang ở lại Trung Quốc và Alibaba vẫn đang hoạt động bình thường cũng như chính phủ không đàn áp công ty"', Li Chengdong, giám đốc điều hành của công ty tư vấn thương mại điện tử Dolphin Think Tank, cho biết. “Đây cũng là một thông điệp gửi tới thị trường tài chính rằng chính phủ Trung Quốc không nhắm vào các công ty tư nhân”.

Mặc dù Jack Ma đã rút khỏi các vị trí chính thức tại Alibaba vào năm 2019, vị doanh nhân 56 tuổi này vẫn được nhiều người coi là nhân vật chủ chốt cho đế chế kinh doanh của mình và là bộ mặt của cộng đồng doanh nghiệp tư nhân Trung Quốc.

Trong thông điệp gửi tới các giáo viên, Jack ma cho biết Trung Quốc đã hoàn thiện công cuộc xóa đói giảm nghèo và đang hồi sinh vùng nông thôn trong “giai đoạn phát triển mới” cho “sự thịnh vượng chung” cho quốc gia.

Đoạn video cũng bao gồm hình ảnh Jack Ma đi thăm một trường học nông thôn gần Hàng Châu, nơi Alibaba đặt trụ sở, vào ngày 10/1.

Sáng kiến ​​Giáo viên Nông thôn được Jack Ma thành lập vào năm 2015 để hỗ trợ các giáo viên làm việc ở vùng nông thôn Trung Quốc. Trong 5 năm qua, Ma đã mời các giáo viên nông thôn đến đảo Hải Nam để trao quà cho 100 giáo viên xuất sắc nhất với khoản tiền trị giá 100.000 nhân dân tệ mỗi người.

Trong phát biểu của mình hôm thứ Tư, Ma cho biết ông muốn mời các giáo viên đến Hải Nam một lần nữa trong năm nay nhưng thay vào đó phải tổ chức một cuộc họp trực tuyến do đại dịch COVID-19

“Khi đại dịch kết thúc, chúng tôi chắc chắn dành thời gian để mời tất cả các bạn đến Tam Á và chúng tôi có thể gặp mặt trực tiếp tại đó”, Jack Ma hứa hẹn.

Người sáng lập Alibaba đã biến mất khỏi công chúng kể từ khi ông chỉ trích hệ thống quản lý tài chính của Trung Quốc trong bài phát biểu tại Thượng Hải. Sau bài phát biểu đó, Jack Ma đã bị các cơ quan quản lý của Trung Quốc triệu tập và đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của công ty Ant Group thuộc Alibaba đã bị đình chỉ vào phút chót.

Ngoài ra, cơ quan quản lý thị trường của Trung Quốc đã tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền đối với Alibaba vào ngày 24/12.

Theo SCMP
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.
Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/2, tỉnh Hải Dương sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng bằng kỹ thuật Realtime-PCR, để đánh giá nguy cơ và có giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả; đồng thời, đánh giá các vùng an toàn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.