Jack Ma thu lời nhờ cổ phiếu Alibaba

(Ngày Nay) - Tỷ phú hàng đầu Trung Quốc Jack Ma đã thu về khoản lợi nhuận kếch xù nhờ vào việc bán cổ phiếu của Alibaba trong năm qua.
Jack Ma thu lời nhờ cổ phiếu Alibaba

Jack Ma đã bán cổ phần trị giá hàng tỷ đô la của mình trong công ty thương mại điện tử Trung Quốc, sau khi cổ phiếu của Alibaba đã tăng vọt khoảng 50%.

Cụ thể, cổ phần của Jack Ma trong công ty đã giảm từ 6,2% xuống 4,8%, theo báo cáo thường niên của công ty.

Báo cáo này cũng không cho biết thời điểm Jack Ma bán cổ phần của mình hoặc với giá bao nhiêu. Theo giá thị trường hiện tại, lượng cổ phần đó sẽ trị giá khoảng 8,2 tỷ USD.

Vào năm ngoái, Jack Ma đã tuyên bố rời khỏi vị trí Chủ tịch điều hành ở tuổi 55, cho biết sẽ dành phần lớn thời gian còn lại để làm từ thiện và đi dạy học.

Vào tháng 5, Alibaba cho biết các nền tảng kỹ thuật số của công ty hiện chiếm 1/6 tổng doanh số bán lẻ tại Trung Quốc và dự kiến sẽ còn tăng thêm nữa khi đại dịch COVID-19 đẩy nhiều người tiêu dùng tìm cách mua hàng và giao đồ qua mạng. 

Hiện nền tảng thương mại trực tuyến của Trung Quốc có giá trị khoảng 705 tỷ USD, vượt xa một "gã khổng lồ" công nghệ của Mỹ là Facebook (với 682 tỷ USD).

Theo CNN
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.