Jeff Bezos nhiều khả năng mất danh hiệu 'người giàu nhất thế giới'

(Ngày Nay) - Người sáng lập Amazon gần như có thể đánh mất danh hiệu "người giàu nhất thế giới" vào tay tỷ phú Microsoft Bill Gates.
Jeff Bezos nhiều khả năng mất danh hiệu 'người giàu nhất thế giới'

Việc này bắt nguồn từ doanh thu quý III của Amazon, nằm dưới mức ước tính của Phố Wall và khiến cổ phiếu của công ty sụt giảm.

Phần lớn tài sản của Bezos gắn liền với cổ phiếu của Amazon. Ông sở hữu khoảng 57 triệu cổ phiếu, tương đương khoảng 12%. Tài sản ròng của ông Bezos đã thất thoát khoảng 3 tỷ đô la sau khi cổ phiếu của Amazon giảm khoảng 2% trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu, trước đó trong phiên thứ Năm, cổ phiếu của hãng bán lẻ trực tuyến đã giảm tới 9%.

Tài sản hiện tại của Bezos là 109,6 tỷ USD, theo danh sách tỷ phú của Forbes, trong khi khối tài sản của Bill Gates là 106 tỷ USD. Vào năm 2017, Jeff Bezos đã chính thức soán ngôi danh hiệu "người giàu nhất thế giới" lâu năm của Bill Gates.

2019 là một năm khó khăn cho công việc kinh doanh của Bezos, theo Bloomberg Billionaire Index. Ông đã mất khoảng 14 tỷ USD cho cuộc ly hôn với người vợ của mình. Là một phần của thỏa thuận ly hôn, bà MacKenzie Bezos đã nhận được 25% cổ phiếu Amazon của cặp vợ chồng, theo hồ sơ chứng khoán hồi tháng 4. Vợ cũ của Bezos đã được hưởng 4% cổ phần trong công ty, với số tiền tương ứng khoảng 38 tỷ USD.

Trong khi đó, tỷ phú Bill Gates kiếm được 17 tỷ USD hàng năm, theo Bloomberg. Ông sở hữu khoảng  1% cổ phiếu của Microsoft, vốn tăng 40% trong năm nay. Cổ phiếu Amazon chỉ tăng 17% trong năm.

Theo CNN
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Báo Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan là Đảng ủy Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Tổ chức cán bộ, tổ chức chuỗi 3 sự kiện quan trọng, bao gồm: Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong ngành Công Thương năm 2026; công bố Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và Trao giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam”; công bố Ngày Logistics Việt Nam và Tuần lễ Logistics Việt Nam.
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.