Ông Trump tụt sâu trong danh sách 400 tỷ phú nước Mỹ

(Ngày Nay) - Năm nay, Tổng thống Donald Trump đã tụt 16 bậc và hiện đứng ở vị trí thứ 275 với giá trị tài sản ròng ước tính là 3,1 tỷ USD, ông đã giảm 119 bậc trong danh sách kể từ khi trở thành Tổng thống Mỹ, theo Forbes.

Ông Trump tụt sâu trong danh sách 400 tỷ phú nước Mỹ

CEO của công ty Epic Games - Tim Sweeney, công ty đứng sau trò chơi video trực tuyến Fortnite nổi tiếng đã lần đầu tiên lọt vào danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes. Ông Sweeney được xếp ở vị trí thứ 150 với giá trị tài sản ròng ước tính 4,5 tỷ USD.

Trong khi đó, MacKenzie Bezos cũng lần đầu tiên lọt vào danh sách này, hạ cánh ở vị trí thứ 15 sau khi sở hữu khoản tài sản trị giá 36 tỷ USD từ vụ ly hôn với người chồng là Jefff Bezos - nhà sáng lập Amazon.

Trong khi đó tỷ phú Jeff Bezos vẫn "ngự trị" ở vị trí cao nhất trong năm thứ hai liên tiếp, với khối tài sản ròng ước tính là 114 tỷ USD, giảm từ 160 tỷ USD trong năm 2018.

Người sáng lập Microsoft Bill Gates đứng thứ hai trong danh sách (106 tỷ USD), nhà đầu tư Warren Buffett đứng thứ ba (80 tỷ USD) và Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg xếp ở vị trí thứ tư với tài sản ròng trị giá gần 70 tỷ USD.

Người phụ nữ có thứ hạng cao nhất, Alice Walton, đứng ở vị trí thứ 11 với khoảng 51 tỷ USD. Bà là thành viên của gia đình Walton, sáng lập ra chuỗi siêu thị Walmart (WMT).

Ngưỡng để vào lọt danh sách năm nay là 2,1 tỷ USD, giống như năm ngoái. Forbes cho biết giá trị ròng của tất cả các tỷ phú có tên trong danh sách lên tới 2,96 nghìn tỷ USD, tăng hơn 2% so với năm ngoái.

Forbes cho biết danh sách này được tổng hợp bằng cách tổng hợp "hàng nghìn tài liệu của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ, hồ sơ tòa án, hồ sơ chứng thực và tin tức". Các ước tính cũng tính đến cổ phần của mỗi người trong các công ty và các tài sản khác.

Theo CNN
TIN LIÊN QUAN
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.