Johnny Trí Nguyễn đến Hollywood nhờ... niềm đam mê võ thuật

Cơ duyên đưa Johnny Trí Nguyễn khởi đầu sự nghiệp điện ảnh của mình ở Hollywood chính là niềm đam mê võ thuật.
Johnny Trí Nguyễn đến Hollywood nhờ... niềm đam mê võ thuật

Johnny Trí Nguyễn sinh tại tỉnh Bình Dương, nhưng cùng gia đình đến Los Angeles, California, Mỹ khi anh 9 tuổi. Từ nhỏ, Trí đã được học võ vì gia đình có truyền thống võ học. Học và nghiên cứu khá nhiều loại võ, nhưng cho đến khi làm quen với wushu, Trí mới thực sự tìm thấy đam mê. Anh từng được vào đội tuyển wushu của Mỹ, đại diện cho đất nước cờ hoa tranh giải wushu toàn thế giới. Đây cũng chính là cơ duyên giúp anh đến với điện ảnh khi khởi đầu sự nghiệp với vai stunt (người đóng thế thân) cho loạt phim truyền hình Mortal Kombat: Conquest.

Johnny Trí Nguyễn đến Hollywood nhờ... niềm đam mê võ thuật - anh 1

Trước khi chạm đến thành công ngày hôm nay, Johnny Trí Nguyễn đã phải vượt qua rất nhiều thử thách trong các vai cascadeur mạo hiểm.

Làm stunt ở Hollywood đem đến cuộc sống tạm ổn. Giới stunt không nhiều, đóng phim này, quen người mới, lại được giới thiệu sang phim khác. Trí Nguyễn lần lượt đóng thế các pha hành động trong nhiều bộ phim, từ những vai nhỏ đến những vai lớn, qua các phim We Were Soldiers, Spider-Man (đóng thế cho Green Goblin), Ella Enchanted, Starship Troopers 2: Hero of the Federation, Spider-Man 2 (đóng thế cho Spider-Man trong pha đánh nhau trên nóc tàu cao tốc), Collateral, Color Blind...

Tuy cascadeur là một nghề có thu nhập rất khá ở Hollywood nhưng diễn viên phải “đổ mồ hôi, sôi nước mắt” không ít. Với vai thế thân người nhện trong Spider man 2, Johnny tâm sự: “Một ngày của tôi bắt đầu từ sáng sớm đến tối mịt, mồ hôi vã ra như tắm, người mỏi nhừ; chưa kể, phải đối mặt với những nguy hiểm chết người. Tôi vẫn nhớ như in, một lần bị va vào thanh sắt khi quay cảnh du dây, do ra máu khá nhiều thấm ra cả mặt nạ, phải vào viện cấp cứu”. Hay như khi đóng Cradle 2, quay cảnh đụng xe, anh đã phải lãnh vết thương to tướng đến giờ vẫn để lại sẹo… Nghề cascadeur gian khổ, nguy hiểm là thế nhưng Johnny vẫn ngày ngày lao vào phòng tập. Do đó, khi trở về Việt Nam, góp mặt trong những vai diễn chính thì anh vẫn thích tự mình đóng những pha hành động gay cấn và nguy hiểm. Ngoài ra, niềm đam mê võ thuật vẫn được anh gìn giữ khi đứng lớp tại võ đường Liên Phong (do chính anh sáng lập).

Johnny Trí Nguyễn đến Hollywood nhờ... niềm đam mê võ thuật - anh 2

Võ thuật là niềm đam mê và nguồn cảm hứng củaJohnny Trí Nguyễntrong tất cả các dự án từ phim ảnh đến đời thường.

Vận động liên tục với những màn võ thuật nhưng Johnny Trí Nguyễn lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Để có được điều này Johnny chia sẻ bí quyết đầu tiên là chế độ ăn giàu chất khoáng và vitamin. Là một người khá kỹ tính trong ăn uống, thay vì ăn uống thoải mái, Johnny ưu tiên sữa, hải sản (hàu, cua,…); đồng thời nhờ bổ sung thêm rau xanh (súp lơ xanh, cải chíp, rau chân vịt,…) để tăng vitamin cho cơ thể. Thực đơn này còn giúp Johnny giữ body chuẩn suốt nhiều năm nay.

Tuy bận rộn nhưng mỗi tuần Johnny Trí Nguyễn vẫn đều đặn dành ra 3 buổi từ 30 đến 45 phút để ngâm nước khoáng nóng. Anh bật mí: “Tắm hay ngâm nước khoáng rất có lợi cho sức khỏe. Nước khoáng nóng có thành phần chính là khoáng chất nên khi ngâm nước khoáng, các khoáng chất có điều kiện thấm sâu vào cơ thể làm phục hồi các tế bào da và xoa dịu cơn stress”.

Ngoài ra, do công việc đòi hỏi vận động liên tục, Johnny luôn cần bù nước, bù khoáng, bổ sung Vitamin B và tiếp sức cho trạng thái năng động dài lâu. Nam diễn viên Dòng máu anh hùng cho biết: “Uống nước tiếp sức rất đã khát và sảng khoái, đặc biệt là hương vị chanh. Tôi thích cảm giác cổ họng không bị khô ran; miệng không bị hậu vị chua khó chịu. Sau khi uống, cơ thể như được tiếp thêm nguồn năng lượng từ khoáng chất thiên nhiên và các loại vitamin B, cảm thấy thật hiệu quả để có thế tiếp tục làm việc”.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.