Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
(Ngày Nay) - Nhân thời điểm thành phố Geneva của Thụy Sĩ tổ chức sự kiện hàng năm có tên là Fête de l'Escalade, các câu lập bộ võ cổ truyền tại quốc gia châu Âu này đã tề tựu trong ngày 10/12 để tổ chức hoạt động gặp gỡ, thắt chặt giao lưu võ thuật và thúc đẩy kết nối.
Ảnh minh họa
Đẩy mạnh phát triển võ cổ truyền Việt Nam
(Ngày Nay) -  Từ ngày 3 - 4/8, tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo các giải pháp để đẩy mạnh sự phát triển Võ cổ truyền Việt Nam đến năm 2030.
7 môn võ được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể
7 môn võ được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Từ năm 2009 đến 2019, UNESCO đã chính thức công nhận bảy loại hình võ thuật là di sản văn hóa phi vật thể, bao gồm Yueju Opera (còn gọi là Kinh kịch Thiệu Hưng, Trung Quốc), các nghi lễ Pahlevani và Zourkhaneh (Iran),  Taekkyeon (Hàn Quốc),  Capoeira (Brazil), Chidaoba (đấu vật, võ thuật cổ xưa của Georgia),  Pencak-Silat (Indonesia) và Silat (Malaysia). 
Núi Nga Mi thuộc tỉnh nào của Trung Quốc?
Núi Nga Mi thuộc tỉnh nào của Trung Quốc?
(Ngày Nay) - Sở hữu nét đẹp tựa tiên cảnh, núi Nga Mi không chỉ là đại bản doanh của môn phái Nga Mi trứ danh trong các bộ phim kiếm hiệp, đây còn là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc hiện nay.
Nguyễn Trần Duy Nhất thắng đậm đối thủ người Nhật tại One Edge Of Greatness
Nguyễn Trần Duy Nhất thắng đậm đối thủ người Nhật tại One Edge Of Greatness
(Ngày Nay) - Tập đoàn truyền thông thể thao toàn cầu lớn nhất tại Châu Á, ONE Championship™ (ONE), một lần nữa trở lại đảo quốc sư tử với sự kiện One Edge Of Greatness diễn ra tại Sân vận động Trong nhà Singapore. Với sự góp mặt của những võ sĩ xuất sắc nhất hành tinh, đêm thi đấu khép lại với nhiều màn so găng máu lửa cùng những pha kết thúc đẹp mắt.
Duy Nhất và đối thủ Yuta Wanatabe
Nguyễn Trần Duy Nhất: ‘Tôi muốn trở thành nhà vô địch thuần Việt đầu tiên tại ONE Championship’
(Ngày Nay) - ONE Championship™ (ONE), tập đoàn truyền thông thể thao toàn cầu và nhà sản xuất các nội dung thể thao trực tiếp lớn nhất tại Châu Á, mới đây đã tổ chức một buổi open workout cho các võ sĩ của sự kiện ONE: EDGE OF GREATNESS tại trung tâm Evolve Far East Square ở Singapore.
Các võ sĩ gốc Việt và đến từ Việt Nam sẽ tham dự giải đấu năm nay.
Các võ sĩ Việt Nam trình diễn kỹ năng võ thuật tại sự kiện ONE: IMMORTAL TRIUMPH Open Workout
(Ngày Nay) - Các võ sĩ Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất, Nguyễn Thanh Tùng, võ sĩ người Anh gốc Việt Michael Phạm “Quái thú phương Đông”, Chris Nguyen người Úc gốc Việt và Bi Nguyen “Ong Sát Thủ” người Mỹ gốc Việt, cùng nhau thể hiện kỹ năng đẳng cấp của mình trước giới truyền thông Việt Nam.
Công bố lịch thi đấu chính thức cho ONE: IMMORTAL TRIUMPH
Công bố lịch thi đấu chính thức cho ONE: IMMORTAL TRIUMPH
(Ngày Nay) - Tập đoàn truyền thông thể thao toàn cầu lớn nhất lịch sử Châu Á, One Championship™ (One), vừa chính thức công bố danh sách thi đấu chính thức cho sự kiện đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, One: Immortal Triumph. 
Ông Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam. Ảnh/ VTV.vn
Lại thêm một đơn vị xưng danh con đẻ của Bộ VH,TT&DL tự coi mình là “duy ngã độc tôn” để đòi quyền ngồi trên thiên hạ
(Ngày Nay) - Ngày 19/5/2017 ông Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam (sau đây viết tắt là Liên đoàn VTCTVN) đã ban hành văn bản số 48/LĐVTCTVN-BCH gửi tới tất cả các Sở VHTTDL khắp cả nước, gửi cho cả Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục, Hội Kỷ lục gia Việt Nam và một số tổ chức có liên quan đến hoạt động võ thuật để thông báo “Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam: Là Tổ chức duy nhất và chính thống có tư cách pháp nhân của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch… trong việc tổ chức thi lên đai, đẳng cho các võ sinh, trợ giáo và võ sư các cấp trong và ngoài nước trong quá trình luyện tập hoặc hành nghề Võ cổ truyền Việt Nam; có thẩm quyền công nhận đẳng cấp đại võ sư, võ sư, trợ giáo, trọng tài võ cổ truyền Việt Nam theo quy định tại Điều lệ Liên đoàn, quy chế chuyên môn…”
 
Cũng tại công văn này ông Giang tuyên bố: “Do vậy các cơ quan, các tổ chức khác không có chức năng chính thống sẽ không được quyền công nhận về sự tồn tại hoặc sự ra đời mới của bất kỳ môn phái, dòng võ nào, không được phong đai, phong đẳng cấp cho các võ sư, trợ giáo Võ cổ truyền Việt Nam…”.
Cuộc đời tài hoa của Trưởng môn phái Bình Định Gia
Cuộc đời tài hoa của Trưởng môn phái Bình Định Gia
Ông Trung bảo ban ngày, trong căn phòng nhỏ bé dành cho cả một gia đình sinh hoạt, sư phụ đã truyền dạy những tư tưởng nhân văn trượng nghĩa của võ thuật. Đến tối, võ sư lại dẫn mọi người ra công viên Lê Nin luyện múa võ.