Juan Guaido yêu cầu EU gia tăng áp lực với Tổng thống Maduro

(Ngày Nay) - Juan Guaido, người tự nhận là lãnh đạo lâm thời của Venezuela, đã yêu cầu các chính phủ Liên minh châu Âu gia tăng áp lực đối với Tổng thống Nicolas Maduro.
Juan Guaido yêu cầu EU gia tăng áp lực với Tổng thống Maduro

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Hunt, khi được hỏi về thông điệp muốn nhắn gửi tới các bộ trưởng ngoại giao khác, ông Juan Guaido đã bày tỏ mong muốn Liên minh châu Âu gia tăng áp lực đối với Tổng thống Nicolas Maduro.

“Tôi đã nói với ông ấy, thông điệp mà ông muốn dành cho tôi và các bộ trưởng ngoại giao khác là gì?”, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Hunt nói.

“Ông ta đã nói hai điều: hãy gia tăng áp lực lên ông Maduro và khẳng định thảm họa nhân đạo đang diễn ra vào lúc này”, Ngoại trưởng Jeremy Hunt cho biết thêm.

Juan Guaido yêu cầu EU gia tăng áp lực với Tổng thống Maduro ảnh 1

Juan Guaido, người tự nhận là lãnh đạo lâm thời của Venezuela

Juan Guaido đã bất ngờ xuất hiện như một “ẩn số” chính trị tại Venezuela khi vào ngày 3 tháng 1, người đàn ông này đã thệ nhậm chức chủ tịch Quốc hội, một cơ quan đã bị Tòa án tối cao Venezuela vô hiệu hóa.

Vào ngày 23 tháng 1, ông Juan Guaido tự tuyên bố mình là “lãnh đạo lâm thời của đất nước” và tuyên bố sẽ lãnh đạo một cuộc bầu cử dân chủ mới.

Trong khi Mỹ, Anh và các quốc gia Nam Mỹ lên tiếng công nhận thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido thì Nga và Trung Quốc vẫn giữ vững quan điểm ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro.

Theo Reuters
TIN LIÊN QUAN
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng. Ảnh: Phạm Hải/PV TTXVN tại Thái Lan
Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Thái Lan tới Việt Nam thể hiện sự coi trọng đối với quan hệ song phương
(Ngày Nay) - Nhân dịp Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul và Phu nhân Thananon thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 - 9/6 và dự Diễn đàn Tương lai ASEAN tại Hà Nội theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lê Minh Hưng, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng đã chia sẻ về ý nghĩa, mục đích chuyến thăm, cũng như những hoạt động dự kiến được Đại sứ quán tiếp tục tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi ngày 5/6 vừa công bố kế hoạch ứng phó chung trị giá 518 triệu USD nhằm đối phó với đợt bùng phát dịch Ebola đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và có nguy cơ lan sang các quốc gia láng giềng.
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Anh vừa hoàn thành thử nghiệm trên người một loại vaccine có thành phần kháng nguyên hoàn toàn do trí tuệ nhân tạo (AI) thiết kế, đánh dấu cột mốc mới trong lĩnh vực phát triển vaccine. Tuy nhiên, kết quả ban đầu cho thấy vaccine mới chỉ tạo ra phản ứng miễn dịch ở mức khiêm tốn.