Kẻ giết John Lennon từ chối ân xá lần thứ 11

(Ngày Nay) - Mark David Chapman (65 tuổi), đang thụ án tù từ 20 năm đến chung thân vì sau khi ra tay hạ sát ca sĩ, nhạc sĩ John Lennon, một trong những thành viên của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles.
Kẻ giết John Lennon từ chối ân xá lần thứ 11

Người phát ngôn của Bộ Cải chính và Giám sát Cộng đồng của Bang New York thông báo rằng Chapman đã có phiên điều trần thứ 11 vào ngày 19/8 trước Hội đồng Ân xá.

Chapman sẽ thụ án ít nhất hai năm nữa trước khi phiên điều trần tiếp theo diễn ra vào tháng 8 năm 2022, tuy nhiên các nhà chức trách không tiết lộ lý do Chapman từ chối được ra khỏi tù.

Trong một phiên điều trần vào năm 2018, chính Chapman thú nhận ông ta cảm thấy "ngày càng cảm thấy xấu hổ về tội lỗi của mình" sau nhiều năm kể từ khi vụ việc xảy ra.

Kẻ giết John Lennon từ chối ân xá lần thứ 11 ảnh 1

Ảnh chụp John Lennon cùng vợ Yoko Ono tại New York năm 1972.

Chapman đã bắn chết John Lennon sau khi phục kích bên ngoài căn hộ của nam ca sĩ Lennon ở Manhattan vào ngày 8/12 năm 1980.

Trước khi bị giết, chính Lennon đã ký tặng vào album "Double Fantasy" mới phát hành cho Chapman trước khi bị fan hâm mộ bắn 4 phát súng vào lưng.

Theo CNN
Thiết bị giám sát hành trình trên xe tải và các số liệu do HTX Vận tải Thống Nhất cung cấp.
Đồng Nai: Tài xế gặp rắc rối vì giám sát hành trình lệch hơn 10km/h so với máy bắn tốc độ của CSGT?
(Ngày Nay) -  Tài xế ô tô cho rằng số liệu vị phạm tốc độ mà Cảnh sát Giao thông (CSGT) huyện Tân Phú (Đồng Nai) thông báo lệch hơn 10km/h so với thiết bị giám sát hành trình GPS (hộp đen) lắp đặt trên xe nên không đồng ý ký biên bản vi phạm và đang tiến hành khiếu nại.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch ban đầu rất hiệu quả của chúng ta, cộng thêm với vaccine. Ảnh VGP
Bảo đảm an toàn cao nhất khi tiêm vaccine ngừa COVID-19
Việc triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 khẩn trương nhưng phải chắc chắn, bảo đảm nguyên tắc công bằng vaccine của Liên Hợp Quốc, thông tin đầy đủ cho người dân, chuẩn bị kỹ càng, bảo đảm an toàn cao nhất.
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
(Ngày Nay) - Vào ngày 5/3, kênh Youtube chính thức của UNICEF – Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc, đã phát đi thông điệp của Bà Henrietta Fore, Giám đốc điều hành của UNICEF về sự tái hợp tác giữa UNICEF và nhóm nhạc nam BTS đến từ Hàn Quốc thông qua chiến dịch “Love Myself” (“Hãy yêu thương chính mình”), một chiến dịch chống bạo lực bắt đầu từ tháng 11 năm 2017.