Kẻ giết John Lennon từ chối ân xá lần thứ 11

(Ngày Nay) - Mark David Chapman (65 tuổi), đang thụ án tù từ 20 năm đến chung thân vì sau khi ra tay hạ sát ca sĩ, nhạc sĩ John Lennon, một trong những thành viên của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles.
Kẻ giết John Lennon từ chối ân xá lần thứ 11

Người phát ngôn của Bộ Cải chính và Giám sát Cộng đồng của Bang New York thông báo rằng Chapman đã có phiên điều trần thứ 11 vào ngày 19/8 trước Hội đồng Ân xá.

Chapman sẽ thụ án ít nhất hai năm nữa trước khi phiên điều trần tiếp theo diễn ra vào tháng 8 năm 2022, tuy nhiên các nhà chức trách không tiết lộ lý do Chapman từ chối được ra khỏi tù.

Trong một phiên điều trần vào năm 2018, chính Chapman thú nhận ông ta cảm thấy "ngày càng cảm thấy xấu hổ về tội lỗi của mình" sau nhiều năm kể từ khi vụ việc xảy ra.

Kẻ giết John Lennon từ chối ân xá lần thứ 11 ảnh 1

Ảnh chụp John Lennon cùng vợ Yoko Ono tại New York năm 1972.

Chapman đã bắn chết John Lennon sau khi phục kích bên ngoài căn hộ của nam ca sĩ Lennon ở Manhattan vào ngày 8/12 năm 1980.

Trước khi bị giết, chính Lennon đã ký tặng vào album "Double Fantasy" mới phát hành cho Chapman trước khi bị fan hâm mộ bắn 4 phát súng vào lưng.

Theo CNN
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank.
Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỷ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

(Ngày Nay) - Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Trường nhỏ trên bản Tu Nấk bị bão giật sập
Bản Tu Nâk sau những ngày bão

(Ngày Nay) -  Hơn 6 năm qua, kỹ sư Phạm Đình Quý (sinh năm 1972) miệt mài đi xây hàng trăm ngôi trường từ các quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao. Năm 2018, anh là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng do giải thưởng WeChoice Awards bình chọn.

Hiện, anh Quý đang có mặt tại Quảng Nam để cùng chính quyền, các nhà hảo tâm xây lại những trường học ở vùng sâu, vùng xa bị bão, gió quật nát. Và dưới đây, là câu chuyện mà anh Quý ghi ở bản Tu Nấk, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.