Hình ảnh Tôn Ngộ Không được in lên tiền Trung Quốc

0
Chia sẻ

Những sản phẩm liên quan đến khỉ đang được bán rất chạy tại Trung Quốc khi Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 đang tới gần, đặc biệt là những tờ tiền in hình Tôn Ngộ Không độc đáo.

Những tờ tiền in hình Tôn Ngộ Không đang gây sốt tại Trung Quốc, đặc biệt là trước thời điểm Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016.

Hình ảnh Tôn Ngộ Không được in lên tiền Trung Quốc  - ảnh 1

Cách đây vài hôm, vào ngày 4/1, một ngân hàng ở Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã phát hành những tờ tiền vàng có in hình Tôn Ngộ Không để chào đón năm mới Bính Thân, năm của con khỉ.

Hình ảnh Tôn Ngộ Không được in lên tiền Trung Quốc  - ảnh 2

Tờ tiền có 2 mặt, một mặt in hình Tề Thiên Đại Thánh với họa tiết những ánh hào quang xung quanh, mặt còn lại của in hình Hầu Vương đang hô phong hoán vũ.

Hình ảnh Tôn Ngộ Không được in lên tiền Trung Quốc  - ảnh 3

Tôn Ngộ Không là nhân vật nổi tiếng trong lịch sử văn học và điện ảnh Trung Quốc qua bộ tiểu thuyết Tây Du Ký.

Hình ảnh Tôn Ngộ Không được in lên tiền Trung Quốc  - ảnh 4

Tờ tiền này được dự đoán sẽ gây sốt tại Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên Đán 2016 sắp tới bởi người ta tin rằng tờ tiền sẽ mang lại may mắn cho những ai sở hữu nó.

Hình ảnh Tôn Ngộ Không được in lên tiền Trung Quốc  - ảnh 5

Trước đó, Bộ Tài Chính Hoa Kỳ cũng đã cho ra mắt bộ sưu tập tiền mừng tuổi năm Bính Thân 2016 với loạt tiền mệnh giá 1USD và 2USD có số sê-ri bắt đầu bằng tứ quý 8. Những tờ tiền này được đặt cẩn thận trong một chiếc thiệp màu đỏ có in hình linh vật của năm 2016 đang ôm một trái đào tiên.

Danh Tuyên (Theo ECNS)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu