Kết luận cuối cùng về mảnh vỡ nghi máy bay MH370

Công tố viên Pháp vừa tuyên bố rằng một mảnh vỡ cánh máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion ở Ấn Độ Dương hồi tháng 7/2015 là của chiếc máy bay mất tích MH370.
Kết luận cuối cùng về mảnh vỡ nghi máy bay MH370

Reuters dẫn lời các công tố viên Paris (Pháp) cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm qua, ngày 3/9: "Có thể tuyên bố chắc chắn rằng mảnh vỡ cánh được phát hiện trên đảo Reunion ngày 29/7 xuất phát từ chuyến bay mang số hiệu MH370".

Theo ông này, một kỹ thuật viên thuộc công ty Phòng thủ và Không gian Airbus (ADS-SAU) ở Tây Ban Nha, nơi đã tạo ra bộ phận trên cho chiếc Boeing, chính thức xác nhận một trong ba con số trên phần cánh là số seri của MH370.

Kết luận cuối cùng về mảnh vỡ nghi máy bay MH370 - anh 1

Mảnh vỡ máy bay được phát hiện ở đảo Reunion. Ảnh: AP

"Do đó có thể xác nhận với sự chắc chắn rằng phần cánh phụ được tìm thấy trên đảo Reunion ngày 29/7 tương ứng với một bộ phận của chuyến bay MH370", thông cáo của công tố viên trên viết.

Trước đó, vào ngày 6/8, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã xác nhận mảnh vỡ thuộc MH370.

Mảnh vỡ dài 2m được những người dọn dẹp bờ biển tìm thấy trên hòn đảo Reunion của Pháp. Sau đó, nó được các chuyên gia xác định là bộ phận cánh phụ của một máy bay Boeing 777.

Giới chức Pháp đã mở các cuộc tìm kiếm các mảnh vỡ trên đảo Reunion và khu vực lân cận sau khi mảnh vỡ cánh trên được phát hiện.

Nhiều vật thể khác đã được phát hiện ở đảo Reunion và khu vực lân cận sau đó nhưng chưa được xác nhận là có thuộc về MH370 hay không.

Ngày 8/3/2014, chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines, chở 239 người, đã mất tích khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh (Trung Quốc).

Việc tìm thấy mảnh vỡ trên đảo Reunion có ý nghĩa quan trọng trong việc tìm ra lời giải đáp cho vụ mất tích bí ẩn nhất lịch sử ngành hàng không thế giới này.

Anh Phương (TH)

Xem thêm:

- Bí ẩn vụ máy bay MH370 sắp được làm sáng tỏ?

- Phát hiện tình tiết mới: Cách thức Máy bay MH370 mất tích

- Tiết lộ động trời vụ MH370: Người trực không lưu ngủ gật trong khi máy bay biến mất

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.