Kết luận vụ Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị tố lừa đảo

Ngày 1/3, công an TP.HCM chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can là Trương Hồ Phương Nga về tội “lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.
Kết luận vụ Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị tố lừa đảo
Kết luận vụ Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị tố lừa đảo ảnh 1

Trương Hồ Phương Nga - Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 đối mặt với cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của 1 đại gia ở TP.HCM.

Mới đây, ngày 1/3, công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố hai bị can là Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ngụ TP.Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, bạn của Nga) về tội “lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Kết luận vụ Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị tố lừa đảo ảnh 2

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị truy tố về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết luận của công an, lợi dụng danh nghĩa hoa hậu, Phương Nga thường tiếp xúc với nhiều đại gia, trong đó có ông C.T.M. (ngụ quận 7). Phương Nga nói với ông M. rằng có nhiều mối quan hệ thân thiết nên có thể mua nhà với giá rẻ hơn giá thị trường niêm yết.

Tin tưởng lời mời hấp dẫn của cô hoa hậu, ông M. đã chuyển cho Phương Nga 6 tỷ đồng để mua một căn nhà tại quận 5.

Hoa hậu tiếp tục nói với ông M. rằng, căn nhà này đã có người mua nên nếu ông đồng ý thì Nga sẽ mua cho ông căn nhà 20 tỷ ở quận 2 với giá chỉ 16,5 tỷ.

Lợi dụng lòng tin của vị đại gia, trong khoảng thời gian này, Nga nhiều lần nhận tiền từ ông M. với lý do làm thủ tục giấy tờ nhà đất. Thực chất đây là cái cớ để cô hoa hậu xinh đẹp “rót” tiền vào hầu bao của mình.

Kết luận vụ Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị tố lừa đảo ảnh 3

Sau đó, Nga lại “dụ” nạn nhân mua thêm một căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1) với giá 16,5 tỷ đồng. Sau khi xem một số giấy tờ nhà do chính Nga làm “đạo diễn”, ông M. Không hề nghi ngờ gì mà còn rất hài lòng và tiếp tục chuyển cho Nga 10 tỉ đồng. Tổng cộng hoa hậu này đã nhận từ ông M. 16,5 tỷ đồng.

Thế nhưng, kể từ khi chuyển tiền cho hoa hậu, ông M. không thể nào liên lạc được với Nga. Nghi ngờ giao dịch có vấn đề, đích thân vị đại gia đã tự đi xác minh và biết được việc mua bán căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1) là không có thật, những giấy tờ Nga đưa là ảo nên ông M. đòi hoa hậu trả lại 16,5 tỷ đồng.

Với ý định muốn chiếm trọn số tiền lừa được của ông M. ,Nga đã cấu kết với người bạn thân là Nguyễn Đức Thùy Dung làm giả một số giấy tờ nhằm mục đích chứng minh rằng Nga đã hoàn trả 16,5 tỷ đồng.

Khi cơ quan điều tra vào cuộc xác minh, Phương Nga đưa ra một số giấy tờ chứng minh đã hoàn trả số tiền trên cho vị đại gia và có chữ ký của hai bên. Tuy nhiên, qua giám định của công an làm rõ các chữ ký này là giả và đã tiến hành bắt khẩn cấp hoa hậu.

Về thân thế của hoa hậu xinh đẹp, được biết năm 12 tuổi, Trương Hồ Phương Nga sang Nga định cư với mẹ. Năm 20 tuổi, cô trở thành Hoa hậu người Việt tại Nga. Ngoài ra, Trương Hồ Phương Nga còn góp mặt trong 5 thí sinh đại diện cộng đồng người Việt tại Nga đến Ukraine tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt khu vực SNG. Tuy nhiên, cô chỉ lọt vào tốp 10 và nhận danh hiệu Hoa hậu Áo dài.

Sau đó, Phương Nga về nước tham gia một số hoạt động trong ngành giải trí như người mẫu sự kiện, MC, đóng phim…

Riêng ông C.T.M. hiện là tổng giám đốc của một số công ty kinh doanh nhiều ngành nghề dịch vụ, cung ứng tại TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam.

>> Xem thêm: Quang Thắng lên tiếng vì bị nghi là gây tai nạn chết người

Khôi Nguyên

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
(Ngày Nay) - Trước nguy cơ bệnh do virus Nipah xâm nhập, ngành y tế TP Hồ Chí Minh tăng cường năng lực cho tuyến cơ sở thông qua tập huấn cập nhật hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo đảm phát hiện sớm, xử trí kịp thời và hạn chế tối đa nguy cơ lây lan trong cộng đồng.