Kết nối với các đơn vị công, TPBank gia tăng tiện ích cho khách hàng doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Theo đuổi hành trình số hóa mạnh mẽ, TPBank liên tục phát triển những tính năng mới nhằm hỗ trợ khách hàng ở mọi nhu cầu với thời gian rút ngắn tối đa, kể cả trong những giao dịch với đơn vị hành chính nhà nước.
Kết nối với các đơn vị công, TPBank gia tăng tiện ích cho khách hàng doanh nghiệp

Điểm chuyên thu ngân sách nhà nước toàn diện

TPBank đã thành công và tiếp tục triển khai mở rộng, phối hợp thu Ngân sách Nhà nước (NSNN) và thanh toán song phương điện tử trên phạm vi toàn quốc, sau khi ký Thỏa Thuận với Kho bạc Nhà nước. Cơ quan Nhà nước cũng đã có công văn gửi các KBNN địa phương yêu cầu phối hợp mở tài khoản chuyên thu tại các Chi nhánh TPBank tại địa bàn để triển khai việc phối hợp thu ngân sách. TPBank chính thức trở thành điểm chuyên thu NSNN toàn diện, giúp rút ngắn thời gian nộp thuế cho khách hàng và đảm bảo ghi nhận việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế chính xác, kịp thời.

Giờ đây, các doanh nghiệp hoàn toàn chủ động nộp thuế điện tử, thuế xuất nhập khẩu và thuế trước bạ các loại phương tiện như ôtô, xe máy, tàu thuyền… dễ dàng tại các quầy giao dịch của TPBank. Doanh nghiệp cũng có thể nộp ngân sách 24/7 thông qua nền tảng TPBank Biz trên website và ứng dụng smartphone. Thời gian thực hiện giao dịch thu ngân sách dưới 5 phút/giao dịch; tốc độ luân chuyển thông tin thu giữa KBNN, cơ quan Thuế, Hải quan và ngân hàng gần như tức thời. Đồng thời, doanh nghiệp nộp thuế cũng theo dõi được tình hình nộp NSNN qua tài khoản và được sử dụng các dịch vụ gia tăng ưu đãi khác của ngân hàng. Toàn bộ các khoản thu NSNN sẽ được ghi nhận trực tiếp vào tài khoản của KBNN ở TPBank, rút gọn bước chuyển tiếp qua tài khoản KBNN tại các ngân hàng khác, giảm thời gian và tăng cường tính hiệu quả, khắc phục tình trạng sai lệch/thiếu thông tin trong quản lý tài chính của khách hàng doanh nghiệp và cơ quan quản lý, đảm bảo việc tra soát thông tin nếu phát sinh sẽ được xử lý nhanh nhất.

Ông Khúc Văn Họa, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Doanh nghiệp TPBank chia sẻ: “Sự phối hợp toàn diện của TPBank và KBNN góp phần mở rộng điểm thu thuế, giúp cải cách các thủ tục hành chính trong hoạt động thu nộp thuế, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và cá nhân khi thực hiện nghĩa vụ nộp NSNN”.

Hiện nay, TPBank đã triển khai 40 tài khoản chuyên thu cho KBNN đặc biệt trong đó được sự hỗ trợ từ phía KBNN TP HCM và các đơn vị trực thuộc. 22/23 KBNN tại TP HCM đã mở thành công tài khoản, đạt số lượng cao nhất trong tất cả các tỉnh/thành phố phối hợp cùng TPBank.

Kết hợp triển khai dịch vụ thu/nộp thuế Hải quan nhanh gọn, hiệu quả

TPBank là một trong những ngân hàng đầu tiên phối hợp với Tổng cục Hải quan triển khai cung cấp dịch vụ “Nộp thuế Hải quan điện tử 24/7” ngay tại cổng thanh toán điện tử hải quan để hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục nộp thuế, phí xuất nhập khẩu hàng hóa. Bước tiến nhanh gọn giúp hạn chế việc khách hàng phải đi kê khai thuế ở hải quan, sau đó đi nộp thuế tại ngân hàng. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng chỉ cần thực hiện các thủ tục được đơn giản hóa tại hải quan, tập trung xử lý lỗi ở phía cơ quan này, giảm thiểu lỗi phát sinh từ phía ngân hàng. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí trong quá trình nộp thuế và thông quan hàng hóa, nhanh chóng đưa hàng hóa vào sản xuất, kinh doanh.

Trên cơ sở thành công bước đầu, TPBank đã tiếp tục phối hợp triển khai cùng Tổng cục Hải quan thêm các tính năng mang lại giá trị lớn như doanh nghiệp thu nhờ, thu phí hạ tầng cảng biển (nộp cho doanh nghiệp tại khu vực TP Hải Phòng). Đồng thời, ngân hàng cũng liên tục mở rộng dịch vụ liên quan đến thu/hoàn thuế kết hợp cùng cơ quan thuế. TPBank là một trong số ít ngân hàng thương mại triển khai thành công quầy hoàn thuế giá trị gia tăng cho người nước ngoài tại cảng Hàng không Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Sau thời gian hoạt động, quầy hoàn thuế của TPBank đã hỗ trợ cơ quan thuế thanh toán hàng nghìn hóa đơn hoàn thuế VAT.

Thời gian qua, TPBank không ngừng đầu tư chi phí và chất xám để nâng cấp Nền tảng Ngân hàng Số dành cho Doanh nghiệp - TPBank Biz, nhằm mang đến những giải pháp tốt nhất. TPBank sẽ tiếp tục tiên phong triển khai các công nghệ tối tân, nâng cấp dịch vụ tài chính, tạo thêm nhiều tính năng mới tiện lợi và tiết kiệm tối đa cho khách hàng, đồng hành cùng doanh nghiệp trên mọi hành trình.

Đại tá Nguyễn Hữu Tài và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia buổi giao lưu, tọa đàm.
70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 16/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức giao lưu, tọa đàm với chủ đề “70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.
Ảnh minh hoạ.
Xác thực trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm và dân cư
(Ngày Nay) - Thông tin về triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh BHXH Việt Nam cho biết, thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu, đến nay, trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đã được xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có khoảng 87,7 triệu người đang tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.
Tập quán xã hội và tín ngưỡng Mo Mường của đồng bào dân tộc Mường (Nho Quan, Ninh Bình) được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2024/NĐ-CP quy định biện pháp quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong các Danh sách của UNESCO và Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Lễ dâng hương Miếu Ông, Miếu Bà tại Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai 2023.
Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024
(Ngày Nay) - Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024 bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao phong phú, đa dạng, như: Lễ dâng hương miếu Ông, miếu Bà; giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian truyền thống thi leo cột chinh phục tình yêu, đánh yến, trình diễn thổi khèn Mông, múa nhảy lửa, múa trống đồng; điệu nhảy trên cây của dân tộc Lô Lô, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng...
Ảnh minh hoạ.
Thêm một cây xanh – thêm một hành động bảo vệ môi trường
(Ngày Nay) - Triển khai Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, năm 2024 Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao cho các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức trồng cây phục hồi hệ sinh thái rừng, rừng đầu nguồn, khu bảo tồn, rừng cây chắn sóng… với số lượng cây dự kiến trên 250.000 cây.
Đèn Maple Leaf của Tiffany Studios. Ảnh: The Lamps of Louis Comfort Tiffany
Họa tiết lá phong: Khi nghệ thuật hòa quyện cùng thiên nhiên trên đèn kính màu Tiffany
(Ngày Nay) - Cuốn hút như những chiếc lá phong mùa thu, đèn Maple Leaf của Tiffany Studios là một kiệt tác nghệ thuật kết hợp tinh tế giữa vẻ đẹp tự nhiên và sự sáng tạo của con người. Từng đường nét, từng sắc thái màu sắc đều được trau chuốt tỉ mỉ, mang đến một bức tranh đầy ấn tượng.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn khởi trống khai mạc lễ hội.
Ninh Bình: Khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 16/4, tại Khu di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia Đền Thánh Nguyễn (xã Gia Thắng và Gia Tiến, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), UBND huyện Gia Viễn khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024. Đây là lễ hội gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp và truyền thuyết về Thiền sư Nguyễn Minh Không.