Khả năng ông D.Trump tái tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cố vấn lâu năm của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Jason Miller, ngày 12/11 cho biết ông Trump trong tuần tới sẽ thông báo tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Latrobe, Pennsylvania, Mỹ, ngày 5/11/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Latrobe, Pennsylvania, Mỹ, ngày 5/11/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Cựu Tổng thống Trump, người sẽ 78 tuổi vào thời điểm cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 diễn ra, đã ám chỉ về việc ra tranh cử tổng thống một lần nữa khi vận động cho các ứng cử viên đảng Cộng hòa trước thềm bầu cử giữa kỳ trong tuần qua, và nhấn mạnh ông sẽ đưa ra “thông báo quan trọng” vào ngày 15/11 tới.

Ông Miller nói: “Ngày 15/11, cựu Tổng thống Trump sẽ thông báo tranh cử tổng thống. Đó sẽ là thông báo rất chuyên nghiệp và thận trọng”.

Nếu đúng như vậy thì đây sẽ là lần thứ 3 ông Trump ra tranh cử tổng thống Mỹ, bao gồm cả lần thất cử trước ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden năm 2020.

Hiện Tổng thống Joe Biden vẫn để ngỏ khả năng tái tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 và nhiều khả năng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào đầu năm tới.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.