Khách hàng ‘hoảng hồn’ vì mua trúng sữa Milo bị vón cục, có mùi hôi dù vẫn còn hạn sử dụng?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khi bóc hộp sữa Nestlé Milo của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam ra, chị V. đã phát hoảng khi phát hiện phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi thối, khó chịu mặc dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín và hạn sử dụng thì vẫn còn khá dài…
Chị V. phát hoảng khi phát hiện hộp sữa Milo đã bị vón cục, bốc mùi hôi thối mặc dù nắp hộp được dán kín và hạn sử dụng vẫn còn khá dài.
Chị V. phát hoảng khi phát hiện hộp sữa Milo đã bị vón cục, bốc mùi hôi thối mặc dù nắp hộp được dán kín và hạn sử dụng vẫn còn khá dài.

Theo phản ánh của chị D.T.V. (29 tuổi, sống tại TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) thì sữa Nestlé Milo vốn là thức uống mà con trai chị rất yêu thích, chính vì vậy mà loại sữa này thường xuyên được gia đình chị V. mua về để cho cháu bé sử dụng hàng ngày. Đầu tháng 8/2021, như thường lệ, con trai chị V. được ông ngoại mua cho một lốc 4 hộp sữa Milo tại một cửa hàng đại lý nằm trên địa bàn phường An Tường (TP. Tuyên Quang).

“Trong lốc 4 hộp sữa Milo mà ông ngoại đã mua cho con trai tôi, cháu đã bóc ra và uống 3 hộp, tất cả đều không có vấn đề gì. Tuy nhiên, ngày 2/8/2021, con trai tôi lấy hộp sữa cuối cùng trong lốc sữa đó ra và chọc ống hút vào để uống, nhưng cháu mới chỉ ngậm vào mút thử 1 chút thì đã nhè ra ngay lập tức. Sau đó, con tôi nôn thốc nôn tháo và liên tục kêu rằng sữa có mùi vị lạ. Nghe vậy, ông ngoại cháu kiểm tra hộp sữa và ngửi thấy có mùi chua nên không cho cháu uống nữa”, chị V. cho biết.

Ngay sau khi biết chuyện con mình uống phải hộp sữa Milo “có vấn đề”, chị V. đã xem xét rất kỹ và nhận thấy hộp sữa Milo này có hạn sử dụng đến ngày 6/11/2021. Tiếp đó, chị V. đã cắt vỏ hộp sữa ra để kiểm tra và phát hoảng khi phát hiện toàn bộ sữa bên trong hộp đã bị vón cục gần hết, phần chất lỏng còn lại thì có mùi chua, hôi thối, thậm chí theo chị V. là: “vừa chua, vừa thối, hôi như mùi cống rãnh”.

Khách hàng ‘hoảng hồn’ vì mua trúng sữa Milo bị vón cục, có mùi hôi dù vẫn còn hạn sử dụng? ảnh 1

Hộp sữa Milo "có vấn đề" mà con trai chị V. uống phải vẫn còn hạn sử dụng đến ngày 6/11/2021.

Chị V. kể: “Hộp sữa Milo bị hỏng này có mùi rất hôi, con tôi vì uống và hít phải mùi bốc ra từ hộp sữa mà sau đó cháu đã bị nôn khan rất nhiều. Khi cắt hộp sữa ra và chứng kiến cảnh tượng bên trong, tôi rất lo lắng con mình sẽ bị ảnh hưởng sức khoẻ. Nhưng rất may mắn là cháu đã không nuốt xuống mà nhè sữa ra ngay lúc đó. Thời gian từ khi con tôi bắt đầu mở sữa ra uống đến khi tôi cắt vỏ hộp sữa ra để kiểm tra chỉ chưa đầy 2 tiếng đồng hồ”.

Cũng theo chị V., việc một đứa trẻ năm nay mới hơn 3 tuổi như con trai chị có những phản ứng mạnh như nhè sữa ra và nôn khan ngay khi vừa nhấm nháp ngụm đầu tiên, cũng như liên tục kêu rằng sữa có mùi vị lạ chứng tỏ rằng hộp sữa Milo này đã bị hỏng từ trước khi con trai chị mở ra uống... Điều này là rất bất thường, vì hộp sữa đó từ khi gia đình chị V. mua ở đại lý về đến khi con trai chị sử dụng đều được dán kín, hạn sử dụng thì vẫn còn tương đối dài.

Chị V. cùng gia đình cho rằng, việc hộp sữa Nestlé Milo do Công ty TNHH Nestlé Việt Nam sản xuất dù vẫn còn hạn sử dụng và được dán kín nhưng bên trong lại bị vón cục và “bốc mùi hôi như mùi cống rãnh” như vậy là do lỗi của nhà sản xuất. Vì nếu do lỗi của đại lý bảo quản không tốt thì phải hỏng cả lốc 4 hộp chứ không thể chỉ “không bình thường” ở duy nhất một hộp sữa như vậy.

Sau khi sự việc xảy ra, dù rất hoảng hốt nhưng chị V. vẫn cố giữ bình tĩnh để chụp ảnh và quay phim lại toàn bộ hiện trạng hộp sữa Nestlé Milo khi đó. Quá hoang mang và lo lắng, chị V. sau đó đã chia sẻ sự việc mà mình gặp phải với một số người bạn của mình, đồng thời cho biết, hiện hộp sữa “lỗi” vẫn đang được chị giữ lại để làm cơ sở phản ảnh sự việc tới Công ty TNHH Nestlé Việt Nam.

Khách hàng ‘hoảng hồn’ vì mua trúng sữa Milo bị vón cục, có mùi hôi dù vẫn còn hạn sử dụng? ảnh 2
Theo chị V, phần sữa Milo bên trong hộp đã bị vón cục, bốc mùi hôi thối rất khó chịu.

Được biết, Nestlé vốn là một thương hiệu lớn và rất nổi tiếng. Tại Việt Nam, Nestlé đã có mặt trên thị trường từ rất lâu và sản phẩm của Nestlé cũng được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, tin tưởng. Sản phẩm sữa Nestlé Milo vốn luôn tự hào với với khẩu hiệu: Mang sứ mệnh đảm bảo chất lượng của từng sản phẩm sữa Milo nhằm tạo dựng thế hệ tương lai khỏe mạnh, năng động và trí tuệ.

Trên trang chủ của Công ty NestléViệt Nam cũng đăng tải nội dung : “Nestlé Milo lựa chọn và hợp tác với các nhà cung cấp nguyên liệu uy tín, đảm bảo nguồn nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, xây dựng niềm tin và sự yêu thích từ người tiêu dùng. Trung tâm thu mua nguyên liệu sữa thực hiện việc mua sữa tươi từ các hộ nông dân và trang trại chăn nuôi bò, cân đo, kiểm tra chất lượng, bảo quản và vận chuyển đến nhà máy. Một số nguyên liệu khác được nhập khẩu qua trung gian hoặc trực tiếp và chuyển đến nhà máy”.

Không chỉ thế, Công ty Nestlé Việt Nam cũng luôn khẳng định: “An toàn thực phẩm là ưu tiên hàng đầu của Nestlé Milo” và “Nestlé Milo chuyển từ loại trừ thành phần xấu sang phòng ngừa nguyên nhân từ phía nhà cung cấp, để có thể hiểu và ngăn chặn vấn đề càng sớm càng tốt. Trên toàn thế giới, riêng bộ phận Đảm bảo chất lượng của Nestlé Milo đã có khoảng 8.000 người”.

Tuy nhiên, trước những phản ánh về việc sữa Milo – một loại sữa được nhiều em nhỏ ưa chuộng lại gặp phải những "sự cố" như trên, nhiều người tiêu dùng không khỏi hoài nghi về chất lượng thực sự của các sản phẩm mang thương hiệu Nestlé liệu có giống như những lời quảng cáo?

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Khu đất vàng 43ha liền kề trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.
Thu hồi tài sản từ những vụ 'đại án thâu tóm đất vàng': Phải quyết liệt để bảo vệ công sản
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính ngày 15/9/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh công tác phòng chống tham nhũng là “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”. Thời gian qua, ngành thanh tra, kiểm toán đã kiến nghị thu hồi, xử lý tài chính hơn 580 ngàn tỷ đồng, gần 9.000 ha đất…
TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15
TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường vừa ký ban hành Công văn số 4111 gửi Giám đốc sở, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, quận, huyện về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
(Ngày Nay) - Ngày 23/9, trước thông tin về việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có hai văn bản về mức học phí 'vênh nhau', Sở đã có báo cáo giải trình làm rõ về việc tham mưu UBND Thành phố trình HĐND Thành phố ban hành hai Nghị quyết về lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh hỏi thăm cuộc sống của bà con địa phương trong thời gian vừa qua.
Đồng Nai: Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Ngày Nay) - Sáng 23/9, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai ông Nguyễn Hồng Lĩnh và Giám đốc Công an tỉnh Thiếu tướng Vũ Hồng Văn đã đến TP.Long Khánh kiểm tra công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời trao 500 phần quà an sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn tại P.Bảo Vinh và P.Xuân Bình.

Chuyến bay thứ 4 theo chương trình thí điểm “Hộ chiếu vắc xin” hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn ngày 23/9
Công dân có hộ chiếu vắc xin tại Châu Âu về tới sân bay Vân Đồn
(Ngày Nay) -Ngày 23/9, sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón thành công chuyến bay thứ 4 đưa 301 khách từ Pháp về Việt Nam. Toàn bộ hành khách là các công dân Việt Nam tại châu Âu đạt đủ điều kiện về nước theo chương trình cách ly y tế 7 ngày của Bộ Y tế.
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
(Ngày Nay) - Tối ngày 23/9 (giờ địa phương), chuyến bay số hiệu QH9149 khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways đã hạ cánh xuống sân bay San Francisco (California, Mỹ), hoàn thành hành trình bay thẳng không dừng đầu tiên trong lịch sử hàng không Việt Nam kết nối Việt – Mỹ.
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng của Nhật Bản đã nổi lên như một vấn đề quan trọng trong cuộc tranh cử lãnh đạo đảng cầm quyền LDP sẽ quyết định ai sẽ trở thành tân Thủ tướng, điều này buộc các ứng cử viên phải đánh giá lại di sản của chính sách kinh tế dưới thời cựu Thủ tướng Abe Shinzo, hay còn được gọi là Abenomics.
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
(Ngày Nay) - Hãng điện tử Samsung đang củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm của hãng này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu.