Khách mời trong livestream của bà Phương Hằng bị phạt 7,5 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Ngô Thanh Long, chủ kênh YouTube "Long Ngô", khách mời trong livestream của bà Phương Hằng đã bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn sai sự thật.

Ngày 26/11, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương, đã làm việc với ông Ngô Thanh Long (36 tuổi, ngụ Đồng Nai) liên quan về những phát ngôn trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Khu du lịch Đại Nam) hôm 14/11.

Tại buổi làm việc, ông Long thừa nhận phát ngôn với nội dung “báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng” là sai. Đồng thời, bản thân ông Long cũng ý thức được hành vi trên là vi phạm nên đã gửi lời xin lỗi đến các cơ quan báo chí.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cho rằng phát ngôn của ông Long là cung cấp thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức.

Qua đó, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Ngô Thanh Long với số tiền 7,5 triệu đồng.

Khách mời trong livestream của bà Phương Hằng bị phạt 7,5 triệu đồng ảnh 1
Ông Ngô Thanh Long (YouTuber Long Ngô) tại buổi làm việc với cơ quan chức năng vào sáng 26/11 (Ảnh: Sở TT-TT Bình Dương).

Trước đó, chiều 14/11, ông Ngô Thanh Long tham gia buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng tại Khu du lịch Đại Nam.

Buổi giao lưu này được phát trực tuyến có nội dung tập trung công kích trực diện một số nhà báo. Ngoài ra, ông Long khi phát biểu có lời lẽ nhục mạ báo chí nói chung. Trong đó có nội dung nói "báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng". Phát ngôn này của một khách mời chính thức trong buổi giao lưu và được nói trên sân khấu, nhiều kênh Youtube và Facebook đăng phát trực tiếp.

Liên quan đến sự việc này, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT) đã có văn bản đề nghị Sở TT-TT Bình Dương "xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng", liên quan đến nội dung bà Nguyễn Phương Hằng livestream.

Theo văn bản của Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, qua công tác theo dõi, nắm bắt tình hình dư luận trên mạng và tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí, ngày 14/11, bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu khán giả tại KDL Đại Nam (Bình Dương).

Khách mời trong livestream của bà Phương Hằng bị phạt 7,5 triệu đồng ảnh 2
Khách mời tại buổi giao lưu được phát trực tiếp của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng hôm 14/11.

Buổi giao lưu này được phát trực tuyến (livestream) trên mạng, thông qua nhiều kênh Facebook, YouTube… Đáng chú ý, trong các phát ngôn của các khách mời tham dự buổi livestream có nội dung như trên.

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử nhận thấy nội dung như trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Vì vậy, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị Sở TT-TT Bình Dương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) liên quan đến vụ việc trên, báo cáo về Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử trước ngày 30/11.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.