Bộ TT-TT yêu cầu xử lý phát ngôn trong buổi livestream của bà Phương Hằng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và truyền thông cho rằng nội dung phát ngôn trong buổi livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam.
Các khách mời trong buổi livestream của bà Phương Hằng ngày 14/11. - Ảnh: Tiền Phong
Các khách mời trong buổi livestream của bà Phương Hằng ngày 14/11. - Ảnh: Tiền Phong

Ngày 16/11, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương xác nhận đã nhận được văn bản của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) và đang trình những phương án cụ thể lên Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương về việc xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng xã hội liên quan đến buổi giao lưu do bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam) tổ chức.

Theo đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã gửi công văn yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương nhanh chóng xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng tại buổi gặp gỡ và giao lưu với khán giả tại Khu du lịch Đại Nam (thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Trong công văn, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử nêu rõ, vào ngày 14/11, bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với khán giả tại Khu du lịch Đại Nam.

Buổi giao lưu được quay phim và phát trực tiếp trên nhiều kênh ở các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Tiktok và Facebook.

Đáng chú ý, trong các phát ngôn của khách mời tham dự buổi livestream có nội dung cho rằng "Báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng".

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ TT&TT nhận thấy "nội dung phát ngôn nêu trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam".

Vì vậy, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) liên quan đến vụ việc này; báo cáo kết quả xử lý về Cục trước ngày 30/11.

Trước đó, ngày 14/11, Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) tổ chức buổi giao lưu có sự tham gia của nhiều người.

Nhân vật chính của buổi giao lưu là vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng, Tiến sỹ Luật Đặng Anh Quân và 3 Youtuber.

Chủ đề buổi giao lưu là "Người thật, việc thật và sự thật", cũng như mọi buổi giao lưu khác, nội dung tập trung "bóc phốt," chửi bới nghệ sỹ, các nhà báo và những người từng lên án việc bà Hằng livestream xúc phạm cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Trong cuộc giao lưu, nhiều lần bà Hằng gọi nghệ sỹ, nhà báo bằng "thằng, con".

Cũng liên quan buổi livestream ngày 14/11, tại khu du lịch Đại Nam tập trung đông người, trong đó có cả những người không đeo khẩu trang nhưng lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Bình Dương cho biết mặc dù thanh tra sở có mặt tại khu du lịch để "nắm tình hình" nhưng sở chỉ "nhắc nhở về biện pháp phòng chống dịch COVID-19". Còn việc có vi phạm và xử phạt hay không thì sở cho biết đó là "thẩm quyền của địa phương" nơi có khu du lịch (phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một).

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.