Khách sạn ở Mộc Châu cháy phòng dịp Tết Nguyên đán 2019

Những ngày đầu năm 2019, lượt khách du lịch tới Mộc Châu (Sơn La) tăng đột biến. Các tuyến đường đông người di chuyển, khách sạn, nhà nghỉ khu vực này cũng không còn phòng.
Khách sạn ở Mộc Châu cháy phòng dịp Tết Nguyên đán 2019

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, thời tiết các tỉnh phía Bắc nắng nóng, thuận lợi cho việc di chuyển, du xuân của nhiều gia đình, nhóm bạn. Một trong những địa điểm được du khách lựa chọn là huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, bởi tháng 2, 3 là thời điểm hoa mận nở rộ ngập tràn các ngọn đồi. 

Ngay từ chiều mùng 3 Tết, mạng xã hội nhiều ý kiến chia sẻ, phàn nàn về sự khó khăn khi đặt phòng nghỉ tại Mộc Châu. Mặc dù đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các khách sạn, nhà nghỉ, đặc biệt là homestay tại cao nguyên chè Mộc Châu đã kín phòng.

Chia sẻ với Zing.vn, độc giả Duy Hiếu (Hà Nội) cho biết với mong muốn "đổi không khí đón Tết so với mọi năm, năm nay, anh cùng gia đình quyết định đi Mộc Châu "săn" ảnh hoa mận. Song vì không đặt trước phòng, vợ chồng anh cùng các con phải thuê phòng tập thể vì "tới khách sạn nào, phòng cũng đã kín". 

Còn với độc giả Huyền Trang (Phú Thọ), trước khi du ngoạn, cô đã phải gọi điện thoại tới hơn 10 nhà nghỉ, khách sạn mới có thể tìm được một phòng cho gia đình. "Mình thích ở homestay cho trẻ trung, tuy nhiên, do không đặt phòng trước nên cả nhà đã phải thuê khách sạn với mức giá 700.000 đồng/đêm để nghỉ", cô chia sẻ.

Anh Vũ Thành Trung, chủ cơ sở homestay nổi tiếng tại Mộc Châu cho biết trong các dịp lễ Tết, hay vào mùa lễ hội, khách thường phải đặt trước từ 3-4 tuần mới có phòng.

Hiện tại, dù chưa đến chính mùa hoa mận, các phòng nghỉ, homestay tại Mộc Châu đã kín phòng khách đặt. "Thông thường, tình trạng cháy phòng tại đây kéo dài đến khoảng ngày 19-20/2 (tức rằm tháng giêng Âm lịch). Hiện tại, du khách tới Mộc Châu đặt phòng rất khó khăn, có người phải liên hệ tới cả chục cơ sở mới có phòng nghỉ", anh nói.

Một số chủ cơ sở lưu trú khác tại Mộc Châu cho biết giá phòng tại homestay trong mùa cao điểm ở đây gần như không tăng giá hoặc tăng nhẹ so với ngày thường. Giá niêm yết ngày thường là 250.000-300.000/phòng 1 giường, phòng nhóm 2 giường có giá từ 600.000-700.000/phòng. Mùa cao điểm, phòng khan hiếm, giá có thể tăng nhẹ từ 50.000-100.000 đồng/phòng.

Theo đó, các đại diện phòng nghỉ cũng đưa ra lời khuyên nếu có ý định đi Mộc Châu vào thời điểm hoa mận nở rộ, từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, du khách nên đặt phòng từ giữa tháng 2 để tránh gặp tình trạng hết phòng nghỉ.

Theo Zing
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.