Khách Trung Quốc ăn cắp trên máy bay đến Tân Sơn Nhất

(Ngày Nay) -Khi thấy dấu hiệu khả nghi từ hành khách ngồi kế bên mình, khách có ghế ngồi số 30C đã bí mật quay clip để làm bằng chứng tố giác kẻ ăn cắp với tổ bay.
Nguồn tin của Báo Người Lao Động sáng nay 18/11 cho biết Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa trục xuất một hành khách người Trung Quốc không đủ điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam. Ông Tong Guagming (42 tuổi, người Hải Nam, Trung Quốc) là hành
Nguồn tin của Báo Người Lao Động sáng nay 18/11 cho biết Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa trục xuất một hành khách người Trung Quốc không đủ điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam. Ông Tong Guagming (42 tuổi, người Hải Nam, Trung Quốc) là hành

Nguồn tin của Báo Người Lao Động sáng nay 18/11 cho biết Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa trục xuất một hành khách người Trung Quốc không đủ điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam.

Ông Tong Guagming (42 tuổi, người Hải Nam, Trung Quốc) là hành khách trên chuyến bay VN595 từ Hong Kong hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 17h35 ngày 16/11.

Trên chuyến bay này, ông Tong Guagming có ghế ngồi 30D đã giở thủ đoạn lục lọi hành lý của người khác để ăn cắp nhưng bị phát hiện. Tổ tiếp viên lập biên bản để cơ trưởng bàn giao cho lực lượng chức nâng sân bay Tân Sơn Nhất xử lý theo quy định của pháp luật.

Khi thấy dấu hiệu khả nghi từ hành khách ngồi kế bên mình, khách có ghế ngồi số 30C đã bí mật quay clip để làm bằng chứng tố giác kẻ ăn cắp với tổ bay.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, Tong Guagming đã vì phạm tại khoản 9 Điều 21 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Do đó, hành khách này không được ra khỏi khu vực quản lý của Nhà chức trách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong thời gian chờ bị trục xuất về nước trên chuyến bay VN594 xuất cảnh đi Hong Kong sáng 17/11.

Đây là vụ trộm cắp thứ 5 của người Trung Quốc trên máy bay, bao gồm cả các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam và chuyến bay trong nội địa (trên các đường bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng và từ Hà Nội đi TP.HCM).

Việc xử lý những hành khách vi phạm mới dừng lại ở mức độ trục xuất về nước, chưa đủ sức răn đe và ngăn ngừa tệ nạn này tái diễn.

Theo Người Lao Động

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.