Khai mạc chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng 'Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 16/12, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với Bảo tàng Chiến thắng B52 - Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội khai mạc trưng bày, giới thiệu các hiện vật, hình ảnh có liên quan đến Chiến dịch Điện Biên Phủ trên không, nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (18/12/1972 - 18/12/2022) và 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
Khai mạc chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng 'Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không'

Trưng bày giới thiệu nhiều tư liệu, hiện vật về cuộc chiến đấu chống đế quốc Mỹ của quân và dân Thủ đô cách đây 50 năm, với 3 phần nội dung: Âm mưu của Mỹ; Tội ác của Mỹ; Quân dân Thủ đô chiến đấu. Thông qua tưng bày, người dân Thủ đô và du khách hiểu hơn về sự khốc liệt của cuộc chiến tranh chống Mỹ và sự quả cảm của quân, dân Hà Nội trong chiến đấu, đặc biệt là 12 ngày đêm chiến đấu chống lại B.52 bảo vệ Hà Nội.

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết: Những hiện vật giới thiệu tại đây góp phần nhắc nhớ những kí ức hào hùng của quân, dân Thủ đô, chiến thắng góp phần tạo bước ngoặt lịch sử cho Hà Nội và đất nước. Cùng với rất nhiều hoạt động hưởng ứng đã và đang diễn ra trên toàn thành phố, trưng bày hy vọng trở thành nơi giáo dục truyền thống, nêu cao niềm tự hào, tình yêu dành cho Thủ đô Anh hùng, Thành phố Vì hòa bình.

Sự kiện cũng mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm được tổ chức trong không gian Phố cổ, phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, như: Chiếu phim tư liệu “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không tháng 12-1972” tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm; trưng bày 50 bức ảnh tư liệu đen trắng về Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” của quân và dân Thủ đô Hà Nội tại khu vực phố đi bộ đối diện đền Vua Lê; biểu diễn nghệ thuật “Giai điệu hòa bình” tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội.

Chuỗi hoạt động sẽ kéo dài đến hết ngày 25/12, nhằm tuyên truyền sâu rộng về Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” - chiến thắng lịch sử, có ý nghĩa thời đại thể hiện sâu sắc ý chí độc lập, tự chủ, tự cường của dân tộc, truyền thống đánh giặc giữ nước vẻ vang của quân và dân ta, nêu cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc, khát vọng hòa bình của nhân dân Việt Nam.

Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người trong ngày 7/2, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
Phát triển mảng xanh đô thị
Phát triển mảng xanh đô thị
(Ngày Nay) - Phát triển đô thị xanh an toàn và bền vững là xu thế tất yếu của các đô thị lớn trên thế giới trong giai đoạn hiện nay. Thời gian qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch phát triển đô thị xanh ở địa phương mình, với mục tiêu tạo không gian xanh giúp cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống cho người dân.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.