Khai mạc hội nghị ngoại trưởng G7

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 11/12, các ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã bắt đầu cuộc họp kéo dài 2 ngày tại thành phố Liverpool của Anh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các nhà ngoại giao hàng đầu của Anh, Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản và Mỹ cùng Liên minh châu Âu (EU) dự kiến sẽ thảo luận một loạt vấn đề, trong đó có biện pháp đảm bảo khôi phục kinh tế hậu đại dịch COVID-19. Đây cũng là lần đầu tiên ngoại trưởng các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trừ Myanmar, sẽ tham gia thảo luận với các ngoại trưởng G7 trong một phiên họp vào ngày 12/12.

Anh, nước đang giữ vị trí Chủ tịch luân phiên G7, cũng đã mời Australia, Hàn Quốc và Ấn Độ tham gia các phiên họp mở rộng nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực, bao gồm an ninh quốc gia, các biện pháp đối phó đại dịch COVID-19 trong bối cảnh lo ngại gia tăng về sự lây lan của biến thể Omicron.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.