Ông Biden nhận thấy sự thay đổi trong quan hệ với Trung Quốc
Ông Biden nhận thấy sự thay đổi trong quan hệ với Trung Quốc
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm Chủ nhật cho biết các nước G7 đã đồng ý một cách tiếp cận thống nhất với Trung Quốc, kêu gọi đa dạng hóa chuỗi cung ứng để giảm sự phụ thuộc vào một quốc gia và ám chỉ rằng ông có thể sớm nói chuyện với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Quang cảnh phiên họp.
Thông điệp của Việt Nam tại Hội nghị G7 mở rộng
(Ngày Nay) - Ngày 21/5, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và phát biểu tại phiên họp "Hướng tới một thế giới hòa bình, ổn định và thịnh vượng".
Bế mạc hội nghị thượng đỉnh G7
Bế mạc hội nghị thượng đỉnh G7
(Ngày Nay) - Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã tuyên bố bế mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) sau 3 ngày làm việc tại Hiroshima.
Nhật Bản, Hàn Quốc nỗ lực cải thiện quan hệ song phương
Nhật Bản, Hàn Quốc nỗ lực cải thiện quan hệ song phương
(Ngày Nay) - Ngày 21/5, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên của hai nước láng giềng châu Á này cùng đến thăm đài tưởng niệm các nạn nhân Hàn Quốc trong vụ ném bom nguyên tử ở Hiroshima năm 1945.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
(Ngày Nay) - Chiều 20/5, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) mở rộng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Hai bên nhất trí duy trì trao đổi đoàn ở các cấp, nhất là cấp cao.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bắt tay người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Reuters
Những điểm nhấn tại hội nghị thượng đỉnh G7
(Ngày Nay) - Mỹ và các nền dân chủ giàu có khác sẽ kết thúc hội nghị thượng đỉnh G7 tập trung vào việc làm suy yếu Nga và đối phó với Trung Quốc bằng cách phô trương sự tiếp đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy.
Đại sứ Yamada Takio: Việt Nam là đối tác quan trọng của Nhật Bản
Đại sứ Yamada Takio: Việt Nam là đối tác quan trọng của Nhật Bản
Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio (Ki-si-đa Phư-mi-ô), Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) mở rộng và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 19-21/5/2023.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev tại Tây An. Ảnh: Reuters
Trung Quốc thành lập đối trọng chống lại G7
(Ngày Nay) - Trung Quốc sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với các nhà lãnh đạo của 5 nước Trung Á trong tuần này, với hy vọng tăng cường các mối quan hệ trong khu vực để chống lại hội nghị thượng đỉnh G7 sắp sửa diễn ra tại Hiroshima.