Lần đầu tiên một số nước ASEAN sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng G7 tại Anh

0:00 / 0:00
0:00
Chính phủ Anh ngày 22/11 thông báo nước này sẽ chủ trì Hội nghị Ngoại trưởng và Bộ trưởng phụ trách vấn đề phát triển của Nhóm các nước phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Liverpool từ ngày 10 đến 12/12. Đáng chú ý, hội nghị lần này đánh dấu sự tham dự lần đầu tiên của một số nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
Lần đầu tiên một số nước ASEAN sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng G7 tại Anh

Cụ thể, ngoài các bộ trưởng từ các nước thành viên G7 - Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Italy, Canada và Nhật Bản - và Liên minh châu Âu (EU), sự kiện này cũng có sự góp mặt của các bộ trưởng từ Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Anh là nước giữ chức Chủ tịch luân phiên G7 trong năm 2021 và hội nghị sắp tới là lần gặp trực tiếp thứ hai của các bộ trưởng G7 kể từ cuộc họp hồi tháng 5 tại London. Ngoại trưởng Anh Liz Truss cho biết nội dung thảo luận tại hội nghị sắp tới sẽ là cách thức xây dựng các mối quan hệ kinh tế, công nghệ và an ninh bền chặt hơn trên toàn cầu và mang lại lợi ích cho người dân Anh.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Chính phủ Anh nhấn mạnh việc nước này tổ chức sự kiện trên vào thời điểm chưa từng có trong lịch sử, cho thấy sự cần thiết phải hợp tác để đối phó với đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành, thúc đẩy phục hồi và bảo vệ con người trước các mối đe dọa như biến đổi khí hậu.

Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron đã được ghi nhận ở 57 quốc gia và số lượng bệnh nhân nhập viện có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới.
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
(Ngày Nay) - Mới đây, ngân hàng đầu tư JP Morgan của Mỹ đã dự đoán rằng năm 2022 sẽ đánh dấu sự kết thúc của đại dịch COVID-19 và chứng kiến sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.
Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.