Lần đầu tiên một số nước ASEAN sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng G7 tại Anh

0:00 / 0:00
0:00
Chính phủ Anh ngày 22/11 thông báo nước này sẽ chủ trì Hội nghị Ngoại trưởng và Bộ trưởng phụ trách vấn đề phát triển của Nhóm các nước phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Liverpool từ ngày 10 đến 12/12. Đáng chú ý, hội nghị lần này đánh dấu sự tham dự lần đầu tiên của một số nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
Lần đầu tiên một số nước ASEAN sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng G7 tại Anh

Cụ thể, ngoài các bộ trưởng từ các nước thành viên G7 - Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Italy, Canada và Nhật Bản - và Liên minh châu Âu (EU), sự kiện này cũng có sự góp mặt của các bộ trưởng từ Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Anh là nước giữ chức Chủ tịch luân phiên G7 trong năm 2021 và hội nghị sắp tới là lần gặp trực tiếp thứ hai của các bộ trưởng G7 kể từ cuộc họp hồi tháng 5 tại London. Ngoại trưởng Anh Liz Truss cho biết nội dung thảo luận tại hội nghị sắp tới sẽ là cách thức xây dựng các mối quan hệ kinh tế, công nghệ và an ninh bền chặt hơn trên toàn cầu và mang lại lợi ích cho người dân Anh.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Chính phủ Anh nhấn mạnh việc nước này tổ chức sự kiện trên vào thời điểm chưa từng có trong lịch sử, cho thấy sự cần thiết phải hợp tác để đối phó với đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành, thúc đẩy phục hồi và bảo vệ con người trước các mối đe dọa như biến đổi khí hậu.

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.