Khai mạc Lễ hội dù lượn năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 1/7, tại bờ biển vịnh Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Thể thao mạo hiểm Hòn Én đã khai mạc Lễ hội dù lượn năm 2022.
Các phi công bay biểu biễn kết hợp với bay dù lượn có động cơ tại Công viên Thanh Niên với độ cao từ 50m đến 100m.
Các phi công bay biểu biễn kết hợp với bay dù lượn có động cơ tại Công viên Thanh Niên với độ cao từ 50m đến 100m.

Lễ hội nhằm hưởng ứng chương trình “Phát động du lịch nội địa thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Chương trình hành động ngành Du lịch tỉnh Khánh Hòa năm 2022.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Văn Tiệp, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Thể thao mạo hiểm Hòn Én mong rằng, việc phát triển bộ môn thể thao dù lượn nói riêng và thể thao mạo hiểm nói chung sẽ góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch cao cấp tại Nha Trang, thu hút thêm lượng khách hàng mới và cung cấp trải nghiệm mới cho khách hàng cũ. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng thúc đẩy phong trào thể thao địa phương, là cơ hội để Nha Trang, Khánh Hòa góp mặt trên bản đồ dù lượn Việt Nam và quốc tế.

Lễ hội gồm 2 phần: Thi đấu, biểu diễn dù lượn không động cơ và dù lượn có gắn động cơ với sự tham dự của khoảng 100 phi công thuộc các câu lạc bộ trong nước. Ngoài ra, du khách có thể đăng ký để được trải nghiệm bay dù lượn cùng các phi công. Đây dịp để du khách có thể ngắm hoạt động dù lượn trên bầu trời và được trải nghiệm môn thể thao này, ngắm nhìn cảnh đẹp Nha Trang từ trên cao.

Khai mạc Lễ hội dù lượn năm 2022 ảnh 1
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm và hoa cho các phi công tham gia lễ hội.

Trong phần biểu diễn kết hợp với bay dù lượn có động cơ tại Công viên Thanh Niên sáng nay có 10 phi công tham gia theo hai tuyến với độ cao từ 50-100m. Các phi công cất cánh tại Sân bóng Thanh Niên bay dọc theo bãi biển trên đường Trần Phú (cách bờ 100m) đến Viện Pasteur Nha Trang và ngược lại.

Phần thi dù lượn không động cơ diễn ra từ nay cho đến khi kết thúc lễ hội ngày 3/7, tại điểm bay Hòn Én (thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, thành phố Nha Trang) với 50 - 80 phi công tham gia. Phần thi này sẽ được chấm giải theo thể thức giải thi đấu hạ cánh chính xác, giải thi đấu đường trường tính điểm tam giác, bay biểu diễn và bay đôi trải nghiệm cho du khách.

Ông Cung Quỳnh Anh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa đánh giá cao việc doanh nghiệp tổ chức Lễ hội dù lượn năm 2022. Cùng với hoạt động du lịch trải nghiệm mới này, tỉnh tổ chức sự kiện "Nha Trang Chào hè 2022", ngành du lịch kỳ vọng sẽ đón được nhiều du khách và phấn đấu đạt các mục tiêu tăng trưởng đã đặt ra.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.