Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2022), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN".
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'

Lễ khai mạc Triển lãm diễn ra lúc 9 giờ ngày 08/8/2022 với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, cùng một số cơ quan Việt Nam và Đại sứ các nước ASEAN tại Việt Nam, đại diện các cơ sở văn hóa nước ngoài tại Hà Nội.

Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN' ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch Tạ Quang Đông phát biểu khai mạc triển lãm

Triển lãm trưng bày trang phục truyền thống - một trong những nét đặc trưng trong kho tàng văn hóa ASEAN cùng hình ảnh về phong cảnh, văn hóa, đất nước, con người, di sản và những hiện vật văn hóa với mong muốn giới thiệu tới công chúng nền văn hóa ASEAN đa dạng, giàu bản sắc. Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm mang đậm nét đặc trưng về địa lý, khí hậu, văn hóa truyền thống của mỗi nước ASEAN, đồng thời là bức tranh thể hiện sự giao thoa văn hóa trong khu vực Đông Nam Á.

Triển lãm Sắc màu Văn hóa ASEAN tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN, góp phần tăng cường tính kết nối, tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia thành viên ASEAN và là sự kiện văn hóa đặc biệt được khai mạc vào ngày thành lập ASEAN 08/8 chào mừng Ngày ASEAN năm 2022.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ khai mạc do PV Ngày Nay ghi lại:

Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN' ảnh 2
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN' ảnh 3
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN' ảnh 4
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN' ảnh 5
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN' ảnh 6
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN' ảnh 7
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN' ảnh 8
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN' ảnh 9
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN' ảnh 10
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN' ảnh 11
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN' ảnh 12
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN' ảnh 13
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy. Ảnh: New York Times.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh chính phủ phải đóng cửa
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực phút chót nhằm tránh viễn cảnh chính phủ phải đóng cửa một phần, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời. Đáng chú ý, dự luật đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện, vốn do đảng Cộng hòa nắm thế đa số.
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
(Ngày Nay) - Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà khoa học Trung Quốc đã chế tạo ra một loại thuốc giảm cân mới. Loại thuốc này cũng có thể điều trị bệnh tiểu đường loại 2.
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 29/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip 1 giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo lê từ hành lang vào lớp học. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).
Ghi nhận hai trận động đất tại Kon Tum và Quảng Nam
Ghi nhận hai trận động đất tại Kon Tum và Quảng Nam
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, sáng 30/9, 2 trận động đất có độ lớn từ 2.6 đến 3.1 đã xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum và khu vực huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.