Lần đầu tổ chức triển lãm quy mô lớn về blockchain tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Giám đốc điều hành Sihub cho biết, Blockchain Global Day 2022 mang ý nghĩa toàn cầu, với mong muốn chia sẻ một bức tranh toàn diện hơn về blockchain.
Lần đầu tổ chức triển lãm quy mô lớn về blockchain tại Việt Nam

Blockchain Global Day 2022 sẽ là triển lãm chủ đề blockchain (công nghệ chuỗi khối) lớn nhất năm 2022, là sự kiện đầu tiên trong chuỗi triển lãm blockchain thường niên nhằm tối ưu điều kiện phát triển cho nền công nghiệp blockchain tại Việt Nam.

Đây là thông tin được Ban Tổ chức công bố ngày 7/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Blockchain Global Day 2022 sẽ diễn ra tại Trung tâm Sự kiện và Triển lãm Sài Gòn (SECC) trong ngày 29/7, với chủ đề Into the Infinity Con-verse (hòa mình trong Ngày hội Công nghệ số - chuyển đổi không giới hạn), do Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh (Sihub), SPAC3SHIP (chuyên đầu tư lĩnh vực blockchain) và các đối tác Infinity Ventures Crypto và YGG SEA Vietnam tổ chức.

Theo Ban tổ chức, tiềm năng phát triển công nghệ blockchain Việt Nam rất lớn và nhiều doanh nghiệp trong nước đã tham gia vào lĩnh vực này. FPT phát triển nền tảng akaChain để định danh khách hàng và truy xuất nguồn gốc giao dịch; BIDV, MB, VPBank, Vietcombank đã ứng dụng công nghệ blockchain trong các giao dịch tài chính; Viettel ứng dụng vào hồ sơ bệnh án điện tử; Misa phát triển hóa đơn điện tử, cùng nhiều doanh nghiệp khác đã tích hợp blockchain như Masan Group, Bảo Việt, AIA.

Hãng nghiên cứu thị trường toàn cầu TechSci Research đánh giá, các ngành công nghiệp chính của Việt Nam như chăm sóc sức khỏe, năng lượng, giao thông vận tải và sản xuất, cũng được yêu cầu tích hợp blockchain để phát triển. Dự kiến, giai đoạn 2023-2027, thị trường blockchain Việt Nam sẽ tăng trưởng lên đến hai con số.

Tuy nhiên, ngoài một vài dự án nổi bật như Axie Infinity, Coin98, Kyber Network, TomoChain, KardiaChain... thì chưa nhiều ứng dụng blockchain tại Việt Nam có thể vươn ra toàn cầu. Tiềm năng từ blockchain như truy xuất nguồn gốc trong nông nghiệp, logistics, y tế, giáo dục... chưa được ứng dụng nhiều.

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc điều hành Sihub cho biết, blockchain ngày càng chứng minh được tính ưu việt và sẽ sớm trở thành công cụ phổ biến, xa hơn là một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, đóng góp nhiều hơn vào cuộc sống. Blockchain Global Day 2022 mang ý nghĩa toàn cầu, với mong muốn chia sẻ một bức tranh toàn diện hơn về blockchain. Hy vọng sự kiện sẽ trở thành sản phẩm bền vững của hệ sinh thái blockchain, được tổ chức thường niên và kết nối với toàn cầu.

Blockchain Global Day 2022 sẽ có 100 quầy triển lãm dự án blockchain với các ý tưởng ứng dụng blockchain; hai phiên tọa đàm về các thức tích hợp blockchain vào những xu hướng công nghệ toàn cầu như Web3, Metaverse (vũ trụ ảo) và NFT... Nhiều dự án blockchain cũng được giới thiệu nhằm chinh phục những quỹ đầu tư lớn ở Đông Nam Á.

Ngày hội dự kiến thu hút đại diện từ các dự án uy tín cùng hàng loạt chuyên gia lĩnh vực blockchain trong khu vực Đông Nam Á như Binance, YGG SEA, Coin98, Vina Capital Ventures, Coinex, Realbox, BSC Station, Antpad, Topebox, AETHR, XT.com, Ventory Labs, Pandora...

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.