Khai man bằng cấp để thăng tiến, một Phó Chủ tịch huyện bị cảnh cáo

(Ngày Nay) - Chưa được cấp bằng đại học nhưng trong hồ sơ, lý lịch đảng viên, công chức, Phó chủ tịch huyện Tuy An kê khai có trình độ đại học và ứng cử vào các chức vụ chủ chốt.

Ngày 17/7, nguồn tin báo Người Lao Động cho hay, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên đã thi hành kỷ luật ông Phạm Ngọc Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy An bằng hình thức cảnh cáo.

Theo UBKT Tỉnh ủy Phú Yên, trong thời gian 1996-1997, ông Thanh đã thiếu trung thực, không gương mẫu khi kê khai trình độ chuyên môn nghiệp vụ là Đại học Tài chính - Kế toán trong hồ sơ, lý lịch đảng viên, công chức, trong lúc chưa được cấp bằng tốt nghiệp đại học.

Từ đó cho đến năm 2012, dù biết bản thân không đủ tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn theo quy định, nhưng ông Thanh vẫn tham gia ứng cử, nhận đề cử để được bầu giữ các chức vụ chủ chốt của tổ chức đoàn thể, cấp ủy, bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo chính quyền. Việc làm của ông Thanh đã vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước.

Khai man bằng cấp để thăng tiến, một Phó Chủ tịch huyện bị cảnh cáo ảnh 1

Ông Phạm Ngọc Thanh (đầu tiên bên phải) bị kỷ luật cảnh cáo. - Ảnh: Người Lao Động

Ngoài ra, theo nguồn tin của báo Tuổi Trẻ, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Văn Tiến Dũng - huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, bí thư chi bộ quân sự thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An).

Trong thời gian giữ chức vụ huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy xã An Mỹ, trưởng Phòng văn hóa - thông tin huyện Tuy An (2008-2009), ông Dũng thiếu trung thực trong việc kê khai nguồn gốc sử dụng đất. 

Biết bản thân, gia đình không thuộc đối tượng Nhà nước giao đất rừng sản xuất nhưng ông Dũng vẫn kê khai để được UBND huyện Tuy An cấp 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với tổng diện tích 125.203m2 không đúng quy định của Luật đất đai năm 2003.

Bên cạnh đó, từ năm 2014 đến tháng 3/2020, ông Dũng kê khai tài sản, giải trình biến động, nguồn gốc tài sản, thu nhập không trung thực, không đầy đủ, không kịp thời là thiếu gương mẫu, chấp hành không nghiêm các quy định của Đảng và Nhà nước về kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập.

TIN LIÊN QUAN
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.