Khám phá những địa điểm tiêm vaccine COVID-19 đẹp nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thay vì chọn những địa điểm như bệnh viện hay trung tâm y tế, nhiều quốc gia trên thế giới đã bố trí những nơi tiêm chủng độc đáo như sân vận động, bãi biển, các nhà thờ, nhà hát hay bảo tàng. Ý kiến của một số quan chức địa phương cho biết những địa điểm nổi tiếng, có giá trị văn hóa và lịch sử sẽ thu hút người dân đến tiêm vaccine và thúc đẩy nền du lịch. Hãy cùng chiêm ngưỡng 4 trung tâm tiêm chủng đẹp nhất thế giới.

1. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ, New York.

Từ ngày 23/4, thành phố New York đã khai trương điểm tiêm chủng COVID-19 tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ. Địa điểm tiêm phòng mở cửa từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều, từ Thứ Sáu đến Thứ Ba hàng tuần, cung cấp khoảng 1.000 mũi tiêm mỗi ngày.

Sự hợp tác của Bảo tàng với Thành phố trong nỗ lực cứu sống người dân vượt qua đại dịch mang tính lịch sử này phù hợp với sứ mệnh tiếp cận công chúng, bồi dưỡng kiến ​​thức và hiểu biết về khoa học, y tế, bao gồm COVID-19.

Tất cả những người tiêm phòng tại Bảo tàng sẽ nhận được một phiếu vào cửa miễn phí cho tối đa bốn người với chuyến thăm Bảo tàng trong tương lai, đi cùng là yêu cầu đặt trước trên trang web amnh.org hoặc thông qua ứng dụng Museum’s Explorer.

Khám phá những địa điểm tiêm vaccine COVID-19 đẹp nhất thế giới ảnh 1

Mọi người nghỉ ngơi trong khu vực quan sát hậu tiêm vaccine COVID-19, bên dưới mô hình cá voi xanh dài 94 foot, nặng 21.000 pound. (Ảnh: Richard Drew/AP)

Khám phá những địa điểm tiêm vaccine COVID-19 đẹp nhất thế giới ảnh 2

Bên ngoài Bảo tàng Tự nhiên Hoa kỳ. (Ảnh: The Gad About)

2. Lâu đài Bran, Romania:

Chính quyền Romania đã thiết lập một trung tâm tiêm chủng COVID-19 tại Lâu đài Bran dành cho cư dân Romania, mở cửa vào các cuối tuần của tháng 5/2021. Những người tiêm vaccine ở đây không cần hẹn trước, họ cũng được nhận vé vào cửa tham quan triển lãm miễn phí với 52 công cụ tra tấn thời Trung cổ. Các mũi tiêm sẽ được thực hiện trong khuôn viên của lâu đài thời Trung cổ, và đi kèm với một tờ giấy xác nhận tiêm chủng, với hình ảnh một nhân viên chăm sóc sức khỏe có răng nanh đang giơ ống tiêm.

Khám phá những địa điểm tiêm vaccine COVID-19 đẹp nhất thế giới ảnh 3
Giấy xác nhận tiêm chủng tại Lâu đài Baran.

Đây được xem như một biện pháp để khuyến khích người dân tiêm phòng và cũng để thúc đẩy du lịch vốn đã giảm trong khu vực do hậu quả của đại dịch. Lâu đài Bran được cho là nguồn cảm hứng của Lâu đài Dracula trong cuốn tiểu thuyết gothic thế kỷ 19 "Dracula" của Bram Stoker.

Khám phá những địa điểm tiêm vaccine COVID-19 đẹp nhất thế giới ảnh 4

Đêm ở Lâu đài Dracula Bran (Ảnh: Civitatis)

3. Tu viện Westminster, London.

Di sản Thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1987 có tên chính thức Nhà thờ kinh sĩ đoàn Thánh Peter tại Westminster (Collegiate Church of St Peter at Westminster), là một nhà thờ theo kiến trúc Gothic ở Westminster, London, nằm ở phía Tây của Cung điện Westminster. Tu viện Westminster là nơi tiến hành lễ đăng quang của các vua và nữ hoàng Anh từ năm 1066, là nơi Nữ hoàng Elizabeth II kết hôn năm 1947, là nơi chôn cất của nhiều người trong Hoàng gia Anh và nhiều nhân vật nổi tiếng khác trong Lịch sử.

Khám phá những địa điểm tiêm vaccine COVID-19 đẹp nhất thế giới ảnh 5

Việc tiêm vaccine dường như đặc biệt hơn khi diễn ra dưới những mái vòm Gothic đồ sộ của Tu viện Westminster. (Ảnh: Tiqets)

Khu vực tiêm chủng tại Tu viện Westminster nằm ngay phía trên Góc của Nhà thơ, nơi chôn cất nhiều "gã khổng lồ" văn học như Charles Dickens và Geoffrey Chaucer.

Khám phá những địa điểm tiêm vaccine COVID-19 đẹp nhất thế giới ảnh 6

Diễn viên hài Stephen Fry tiêm vaccine bên trong Tu viện. (Ảnh: PA Wire)

4. Tòa thị chính Stockhom, Thụy Điển

Tòa thị chính của Stockholm được nhiều người biết đến là nơi tổ chức các buổi lễ lớn - bao gồm cả tiệc trao giải Nobel mỗi năm. Từ cuối tháng 1/2021, Blue Hall (Sảnh Xanh) tại Tòa thị chính đã được lựa chọn trở thành trung tâm tiêm chủng trong trận chiến chống lại COVID-19. Bác sĩ Charlotta Zacharias cho biết: "Chúng tôi rất may mắn khi có thể sử dụng nơi này làm điểm tiêm chủng. Tòa thị chính rất lớn nên chúng tôi có thể tiêm cho nhiều người." Nhân viên y tế Anneli Ljungqvist chia sẻ: "Được tiêm phòng ở Tòa thị chính rất tuyệt, trần nhà cao, thoáng mát và dễ chịu. Tôi chưa từng được đến tham quan ở đây bao giờ".

Ủy viên phụ trách tài chính của thành phố Stockholm Anna Konig Jerlmyr nhận xét: "Quá trình tiêm chủng cần được diễn ra nghiêm ngặt. Các trung tâm thể thao và các cơ sở rộng lớn như Blue Hall là nơi thích hợp để tiêm chủng hiệu quả và chống lây nhiễm." Bà nói thêm: "Blue Hall lớn và nổi tiếng nhưng vẫn chưa được sử dụng hết. Với vị trí trung tâm, chúng tôi nghĩ rằng địa điểm này rất phù hợp để giúp nhiều người có thể nhanh chóng nhận được vaccine".

Khám phá những địa điểm tiêm vaccine COVID-19 đẹp nhất thế giới ảnh 7

Những chiếc ghế được bố trí giãn cách trong Tòa thị chính Stockholm. (Ảnh: Yahoo)

Khám phá những địa điểm tiêm vaccine COVID-19 đẹp nhất thế giới ảnh 8

Có niên đại từ năm 1923, tòa tháp cao 348 feet là một phần mang tính biểu tượng của Stockholm và là một trong những tòa nhà cao nhất ở Scandinavia. (Ảnh: Abritandasoutherner)

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.