Khẩn trương tìm người trong vụ sạt lở ở Nam Trà My trước khi bão số 10 đổ bộ

(Ngày Nay) - Tại tỉnh Quảng Nam, công tác cứu hộ tại các điểm sạt lở ở huyện Nam Trà My đang được thúc đẩy tiến độ trước khi bão số 10 ập tới. 

Hình ảnh từ trên cao khu sạt lở tại Trà Leng. - Ảnh: Sở Chỉ huy tiền phương
Hình ảnh từ trên cao khu sạt lở tại Trà Leng. - Ảnh: Sở Chỉ huy tiền phương

Sau 3 ngày nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở núi kinh hoàng tại xã Trà Leng, tỉnh Quảng Nam), lực lượng cứu hộ đã phát hiện 8 thi thể bị vùi lấp.

Trong ngày 31/10, sau khi thị sát, kiểm tra tình hình sạt lở tại hiện trường, Trung tướng Thái Đại Ngọc -Tư lệnh Quân khu 5, đã biểu dương tinh thần cố gắng khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

Trung tướng Thái Đại Ngọc yêu cầu tất cả các lực lượng cứu hộ phải tận dụng thời điểm thời tiết thuận lợi với quyết tâm chưa tìm được hết thi thể các nạn nhân thì chưa dừng công việc.

Khẩn trương tìm người trong vụ sạt lở ở Nam Trà My trước khi bão số 10 đổ bộ ảnh 1

Trung tướng Thái Đại Ngọc – Tư lệnh Quân khu động viên lực lượng cứu hộ tại xã Trà Leng. Ảnh: Báo Quảng Nam

Còn tại cuộc họp bàn phương án tiếp tế lương thực cho người dân xã Phước Thành, Phước Lộc vào sáng 31/10, Sở chỉ huy tiền phương tại Phước Sơn khẳng định cả hai phương án đường bộ và đường hàng không sẽ được triển khai để tiếp tế lương thực cho 3.000 người dân xã Phước Thành, Phước Lộc (huyện Phước Sơn) đang bị cô lập.

Về phương án đường hàng không, Đại tá Nguyễn Việt Hùng - Phó Trưởng phòng Quân huấn Sư đoàn Không quân 372 thông tin, hàng hóa đã chuẩn bị sẵn ở sân bay Đà Nẵng, trực thăng sẽ cất cánh khi điều kiện thời tiết cho phép.

“Quá trình vận chuyển mỗi chuyến hàng cả đi và về mất hơn 1 tiếng đồng hồ, không hạn chế số lần bay từ 7 giờ sáng đến 17 giờ khi thời tiết thuận lợi. Mỗi chuyến bay có thể chở hơn 1 tấn hàng tiếp tế cho dân” - Đại tá Nguyễn Việt Hùng nói.

 Theo báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, tới 17h30 ngày 31/10, bão số 9 và thiên tai đã làm 79 người chết, mất tích. Trong đó,  người 02 do lũ, 45 người do sạt lở đất; 23 người do bão; 09 người do nguyên nhân khác.

Mưa lũ từ 06-21/10 đã làm 150 người chết, mất tích. Trong đó, 65 người do lũ; 64 người do sạt lở đất; 08 người do sự cố tàu trên biển; 13 người do các nguyên nhân khác.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.