Khẩn trương tìm người trong vụ sạt lở ở Nam Trà My trước khi bão số 10 đổ bộ

(Ngày Nay) - Tại tỉnh Quảng Nam, công tác cứu hộ tại các điểm sạt lở ở huyện Nam Trà My đang được thúc đẩy tiến độ trước khi bão số 10 ập tới. 

Hình ảnh từ trên cao khu sạt lở tại Trà Leng. - Ảnh: Sở Chỉ huy tiền phương
Hình ảnh từ trên cao khu sạt lở tại Trà Leng. - Ảnh: Sở Chỉ huy tiền phương

Sau 3 ngày nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở núi kinh hoàng tại xã Trà Leng, tỉnh Quảng Nam), lực lượng cứu hộ đã phát hiện 8 thi thể bị vùi lấp.

Trong ngày 31/10, sau khi thị sát, kiểm tra tình hình sạt lở tại hiện trường, Trung tướng Thái Đại Ngọc -Tư lệnh Quân khu 5, đã biểu dương tinh thần cố gắng khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

Trung tướng Thái Đại Ngọc yêu cầu tất cả các lực lượng cứu hộ phải tận dụng thời điểm thời tiết thuận lợi với quyết tâm chưa tìm được hết thi thể các nạn nhân thì chưa dừng công việc.

Khẩn trương tìm người trong vụ sạt lở ở Nam Trà My trước khi bão số 10 đổ bộ ảnh 1

Trung tướng Thái Đại Ngọc – Tư lệnh Quân khu động viên lực lượng cứu hộ tại xã Trà Leng. Ảnh: Báo Quảng Nam

Còn tại cuộc họp bàn phương án tiếp tế lương thực cho người dân xã Phước Thành, Phước Lộc vào sáng 31/10, Sở chỉ huy tiền phương tại Phước Sơn khẳng định cả hai phương án đường bộ và đường hàng không sẽ được triển khai để tiếp tế lương thực cho 3.000 người dân xã Phước Thành, Phước Lộc (huyện Phước Sơn) đang bị cô lập.

Về phương án đường hàng không, Đại tá Nguyễn Việt Hùng - Phó Trưởng phòng Quân huấn Sư đoàn Không quân 372 thông tin, hàng hóa đã chuẩn bị sẵn ở sân bay Đà Nẵng, trực thăng sẽ cất cánh khi điều kiện thời tiết cho phép.

“Quá trình vận chuyển mỗi chuyến hàng cả đi và về mất hơn 1 tiếng đồng hồ, không hạn chế số lần bay từ 7 giờ sáng đến 17 giờ khi thời tiết thuận lợi. Mỗi chuyến bay có thể chở hơn 1 tấn hàng tiếp tế cho dân” - Đại tá Nguyễn Việt Hùng nói.

 Theo báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, tới 17h30 ngày 31/10, bão số 9 và thiên tai đã làm 79 người chết, mất tích. Trong đó,  người 02 do lũ, 45 người do sạt lở đất; 23 người do bão; 09 người do nguyên nhân khác.

Mưa lũ từ 06-21/10 đã làm 150 người chết, mất tích. Trong đó, 65 người do lũ; 64 người do sạt lở đất; 08 người do sự cố tàu trên biển; 13 người do các nguyên nhân khác.

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.