Khẩn trương tìm người trong vụ sạt lở ở Nam Trà My trước khi bão số 10 đổ bộ

(Ngày Nay) - Tại tỉnh Quảng Nam, công tác cứu hộ tại các điểm sạt lở ở huyện Nam Trà My đang được thúc đẩy tiến độ trước khi bão số 10 ập tới. 

Hình ảnh từ trên cao khu sạt lở tại Trà Leng. - Ảnh: Sở Chỉ huy tiền phương
Hình ảnh từ trên cao khu sạt lở tại Trà Leng. - Ảnh: Sở Chỉ huy tiền phương

Sau 3 ngày nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở núi kinh hoàng tại xã Trà Leng, tỉnh Quảng Nam), lực lượng cứu hộ đã phát hiện 8 thi thể bị vùi lấp.

Trong ngày 31/10, sau khi thị sát, kiểm tra tình hình sạt lở tại hiện trường, Trung tướng Thái Đại Ngọc -Tư lệnh Quân khu 5, đã biểu dương tinh thần cố gắng khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

Trung tướng Thái Đại Ngọc yêu cầu tất cả các lực lượng cứu hộ phải tận dụng thời điểm thời tiết thuận lợi với quyết tâm chưa tìm được hết thi thể các nạn nhân thì chưa dừng công việc.

Khẩn trương tìm người trong vụ sạt lở ở Nam Trà My trước khi bão số 10 đổ bộ ảnh 1

Trung tướng Thái Đại Ngọc – Tư lệnh Quân khu động viên lực lượng cứu hộ tại xã Trà Leng. Ảnh: Báo Quảng Nam

Còn tại cuộc họp bàn phương án tiếp tế lương thực cho người dân xã Phước Thành, Phước Lộc vào sáng 31/10, Sở chỉ huy tiền phương tại Phước Sơn khẳng định cả hai phương án đường bộ và đường hàng không sẽ được triển khai để tiếp tế lương thực cho 3.000 người dân xã Phước Thành, Phước Lộc (huyện Phước Sơn) đang bị cô lập.

Về phương án đường hàng không, Đại tá Nguyễn Việt Hùng - Phó Trưởng phòng Quân huấn Sư đoàn Không quân 372 thông tin, hàng hóa đã chuẩn bị sẵn ở sân bay Đà Nẵng, trực thăng sẽ cất cánh khi điều kiện thời tiết cho phép.

“Quá trình vận chuyển mỗi chuyến hàng cả đi và về mất hơn 1 tiếng đồng hồ, không hạn chế số lần bay từ 7 giờ sáng đến 17 giờ khi thời tiết thuận lợi. Mỗi chuyến bay có thể chở hơn 1 tấn hàng tiếp tế cho dân” - Đại tá Nguyễn Việt Hùng nói.

 Theo báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, tới 17h30 ngày 31/10, bão số 9 và thiên tai đã làm 79 người chết, mất tích. Trong đó,  người 02 do lũ, 45 người do sạt lở đất; 23 người do bão; 09 người do nguyên nhân khác.

Mưa lũ từ 06-21/10 đã làm 150 người chết, mất tích. Trong đó, 65 người do lũ; 64 người do sạt lở đất; 08 người do sự cố tàu trên biển; 13 người do các nguyên nhân khác.

Biến đổi khí hậu khiến bọ ve thích máu người
Biến đổi khí hậu khiến bọ ve thích máu người

(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội Vệ sinh và Y học Nhiệt đới Mỹ đã phát hiện ra rằng khí hậu ấm hơn có thể dẫn đến sự lây lan dịch bệnh sốt phát ban từ ve sang người.

Ông Trump ra lệnh rút hầu hết quân Mỹ khỏi Somalia
Ông Trump ra lệnh rút hầu hết quân Mỹ khỏi Somalia

(Ngày Nay) - Lầu Năm Góc hôm thứ Sáu cho biết họ đang rút hầu hết quân đội Mỹ khỏi Somalia theo lệnh của Tổng thống Donald Trump, động thái nhằm thu hẹp sự tham gia của Mỹ trong các nhiệm vụ chống khủng bố ở nước ngoài.