Khẩn trương tìm người trong vụ sạt lở ở Nam Trà My trước khi bão số 10 đổ bộ

(Ngày Nay) - Tại tỉnh Quảng Nam, công tác cứu hộ tại các điểm sạt lở ở huyện Nam Trà My đang được thúc đẩy tiến độ trước khi bão số 10 ập tới. 

Hình ảnh từ trên cao khu sạt lở tại Trà Leng. - Ảnh: Sở Chỉ huy tiền phương
Hình ảnh từ trên cao khu sạt lở tại Trà Leng. - Ảnh: Sở Chỉ huy tiền phương

Sau 3 ngày nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở núi kinh hoàng tại xã Trà Leng, tỉnh Quảng Nam), lực lượng cứu hộ đã phát hiện 8 thi thể bị vùi lấp.

Trong ngày 31/10, sau khi thị sát, kiểm tra tình hình sạt lở tại hiện trường, Trung tướng Thái Đại Ngọc -Tư lệnh Quân khu 5, đã biểu dương tinh thần cố gắng khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

Trung tướng Thái Đại Ngọc yêu cầu tất cả các lực lượng cứu hộ phải tận dụng thời điểm thời tiết thuận lợi với quyết tâm chưa tìm được hết thi thể các nạn nhân thì chưa dừng công việc.

Khẩn trương tìm người trong vụ sạt lở ở Nam Trà My trước khi bão số 10 đổ bộ ảnh 1

Trung tướng Thái Đại Ngọc – Tư lệnh Quân khu động viên lực lượng cứu hộ tại xã Trà Leng. Ảnh: Báo Quảng Nam

Còn tại cuộc họp bàn phương án tiếp tế lương thực cho người dân xã Phước Thành, Phước Lộc vào sáng 31/10, Sở chỉ huy tiền phương tại Phước Sơn khẳng định cả hai phương án đường bộ và đường hàng không sẽ được triển khai để tiếp tế lương thực cho 3.000 người dân xã Phước Thành, Phước Lộc (huyện Phước Sơn) đang bị cô lập.

Về phương án đường hàng không, Đại tá Nguyễn Việt Hùng - Phó Trưởng phòng Quân huấn Sư đoàn Không quân 372 thông tin, hàng hóa đã chuẩn bị sẵn ở sân bay Đà Nẵng, trực thăng sẽ cất cánh khi điều kiện thời tiết cho phép.

“Quá trình vận chuyển mỗi chuyến hàng cả đi và về mất hơn 1 tiếng đồng hồ, không hạn chế số lần bay từ 7 giờ sáng đến 17 giờ khi thời tiết thuận lợi. Mỗi chuyến bay có thể chở hơn 1 tấn hàng tiếp tế cho dân” - Đại tá Nguyễn Việt Hùng nói.

 Theo báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, tới 17h30 ngày 31/10, bão số 9 và thiên tai đã làm 79 người chết, mất tích. Trong đó,  người 02 do lũ, 45 người do sạt lở đất; 23 người do bão; 09 người do nguyên nhân khác.

Mưa lũ từ 06-21/10 đã làm 150 người chết, mất tích. Trong đó, 65 người do lũ; 64 người do sạt lở đất; 08 người do sự cố tàu trên biển; 13 người do các nguyên nhân khác.

EU cân nhắc lựa chọn vaccine BioNTech/Pfizer
EU cân nhắc lựa chọn vaccine BioNTech/Pfizer

(Ngày Nay) - Vào ngày 29/12, cơ quan quản lý dược phẩm của châu Âu sẽ đưa ra quyết định cấp phép khẩn cấp cho vaccine COVID-19 của liên doanh dược phẩm BioNTech của Đức và Pfizer của Mỹ.

Các đại biểu tham dự phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020.
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

Hôm nay, 2/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 khi còn chưa đầy 30 ngày nữa là kết thúc năm 2020, một năm đầy biến động, thách thức, khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank.
Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỷ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

(Ngày Nay) - Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.