Khánh Hòa bác thông tin cho học sinh nghỉ học hết tháng 2

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 16/2, nhiều tài khoản Facebook lan truyền văn bản giả mạo về việc tỉnh Khánh Hòa cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2.
Học sinh tỉnh Khánh Hòa đi học từ ngày 17/2. Ảnh minh họa: An Bình.
Học sinh tỉnh Khánh Hòa đi học từ ngày 17/2. Ảnh minh họa: An Bình.

Trao đổi với Zing, ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, khẳng định thông tin Khánh Hòa cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2 là giả mạo.

“Văn bản đang lan truyền trên mạng là giả mạo. Đây thực chất là văn bản từ năm 2020 được ai đó chỉnh sửa rồi đưa lên mạng xã hội để tung tin thất thiệt. Học sinh toàn tỉnh vẫn đi học bình thường sau Tết như lịch đã thông báo là ngày 17/2”, ông Hải nói và cho biết việc tỉnh vẫn cho học sinh đến trường là vì tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đang được kiểm soát tốt.

Cũng theo ông Hải, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, sáng 16/2, sở đã có văn bản yêu cầu các đơn vị không tổ chức các hoạt động tập trung tại cơ sở giáo dục như chào cờ, sinh hoạt tập thể, ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm… cho đến khi có thông báo mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị trực thuộc tiếp tục quán triệt và chủ động triển khai, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục phải nắm danh sách nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động và học sinh, học viên có đi tham quan, du lịch ngoài tỉnh trong kỳ nghỉ Tết để thuận tiện trong việc điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa khuyến khích các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học song song trực tiếp và trực tuyến.

Theo Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020 của Chính phủ, người loan tin đồn thất thiệt có thể bị phạt tiền 10-20 triệu đồng.

Trường hợp cơ quan chức năng có căn cứ xác định tin đồn thất thiệt đó gây thiệt hại cho cá nhân liên quan từ 100 triệu đồng trở lên, hoặc gây dư luận xấu làm giảm uy tín của cá nhân liên quan, thì người vi phạm sẽ bị xử lý hình sự theo Điều 288 Bộ luật Hình sự về hành vi Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.

Theo Zing
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.