Khánh Hòa bác thông tin cho học sinh nghỉ học hết tháng 2

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 16/2, nhiều tài khoản Facebook lan truyền văn bản giả mạo về việc tỉnh Khánh Hòa cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2.
Học sinh tỉnh Khánh Hòa đi học từ ngày 17/2. Ảnh minh họa: An Bình.
Học sinh tỉnh Khánh Hòa đi học từ ngày 17/2. Ảnh minh họa: An Bình.

Trao đổi với Zing, ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, khẳng định thông tin Khánh Hòa cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2 là giả mạo.

“Văn bản đang lan truyền trên mạng là giả mạo. Đây thực chất là văn bản từ năm 2020 được ai đó chỉnh sửa rồi đưa lên mạng xã hội để tung tin thất thiệt. Học sinh toàn tỉnh vẫn đi học bình thường sau Tết như lịch đã thông báo là ngày 17/2”, ông Hải nói và cho biết việc tỉnh vẫn cho học sinh đến trường là vì tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đang được kiểm soát tốt.

Cũng theo ông Hải, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, sáng 16/2, sở đã có văn bản yêu cầu các đơn vị không tổ chức các hoạt động tập trung tại cơ sở giáo dục như chào cờ, sinh hoạt tập thể, ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm… cho đến khi có thông báo mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị trực thuộc tiếp tục quán triệt và chủ động triển khai, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục phải nắm danh sách nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động và học sinh, học viên có đi tham quan, du lịch ngoài tỉnh trong kỳ nghỉ Tết để thuận tiện trong việc điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa khuyến khích các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học song song trực tiếp và trực tuyến.

Theo Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020 của Chính phủ, người loan tin đồn thất thiệt có thể bị phạt tiền 10-20 triệu đồng.

Trường hợp cơ quan chức năng có căn cứ xác định tin đồn thất thiệt đó gây thiệt hại cho cá nhân liên quan từ 100 triệu đồng trở lên, hoặc gây dư luận xấu làm giảm uy tín của cá nhân liên quan, thì người vi phạm sẽ bị xử lý hình sự theo Điều 288 Bộ luật Hình sự về hành vi Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.

Theo Zing
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.