Khen thưởng nam sinh lớp 9 cứu sống 3 học sinh bị đuối nước

(Ngày Nay) - Khi đang đi làm đồng, Hùng nghe thấy tiếng kêu cứu và phát hiện một nhóm học sinh bị đuối nước dưới sông Chu, cậu học sinh lớp 9 sau đó đã xả thân giải cứu được 3 em học sinh lên bờ.
Khúc sông Chu nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: NLĐ
Khúc sông Chu nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: NLĐ

Chiều 8/4, UBND huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã trao tặng giấy khen cho Vũ Văn Hùng, học lớp 9A trường THCS Phúc Thịnh, vì hành động dũng cảm cứu ba em nhỏ đuối nước. 

Phát biểu tại lễ khen thưởng, ông Phạm Văn Đạt, Phó chủ tịch huyện Ngọc Lặc, nói em Hùng vì người khác mà sẵn sàng quên cả nguy hiểm của bản thân để cứu người nên cần tuyên dương, làm tấm gương giáo dục cho học sinh.

Trao đổi với báo VnExpress, cô Quách Thị Quyển, Hiệu trưởng trường THCS Phúc Thịnh, Hùng sống cùng mẹ, có hoàn cảnh khó khăn, nhưng luôn là học sinh chăm ngoan, được thầy cô và các bạn yêu mến. 

Khen thưởng nam sinh lớp 9 cứu sống 3 học sinh bị đuối nước ảnh 1

Em Vũ Văn Hùng nhận bằng khen thưởng. Ảnh: VnExpress

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 7/4, em Hùng ra khu vực bờ sông Chu, đoạn chảy qua địa bàn xã Phúc Thịnh để làm đồng (phía bên kia sông là xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa).

Khi vừa ra tới nơi, Hùng nghe tiếng kêu cứu của 5 học sinh đang học lớp 6 và lớp 7 của Trường THCS Thọ Xương (huyện Thọ Xuân) tắm sông bị đuối nước. Ngay lập tức, Hùng bơi ra cứu được 3 em vào bờ an toàn, nhưng khi quay ra để tiếp tục cứu 2 em còn lại thì không thấy các nạn nhân nữa.
Người dân địa phương nghe tiếng hô hoán, ra tìm 2 học sinh còn lại nhưng cũng không tìm thấy. Đến tối cùng ngày, thi thể 2 nạn nhân là em Đ.V.B. (lớp 6A) và M.V.C. (lớp 7A, đều là học sinh Trường THCS Thọ Xương) được tìm thấy, báo Người Lao Động đưa tin.
Tổng hợp
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.