Khen thưởng nam sinh lớp 9 cứu sống 3 học sinh bị đuối nước

(Ngày Nay) - Khi đang đi làm đồng, Hùng nghe thấy tiếng kêu cứu và phát hiện một nhóm học sinh bị đuối nước dưới sông Chu, cậu học sinh lớp 9 sau đó đã xả thân giải cứu được 3 em học sinh lên bờ.
Khúc sông Chu nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: NLĐ
Khúc sông Chu nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: NLĐ

Chiều 8/4, UBND huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã trao tặng giấy khen cho Vũ Văn Hùng, học lớp 9A trường THCS Phúc Thịnh, vì hành động dũng cảm cứu ba em nhỏ đuối nước. 

Phát biểu tại lễ khen thưởng, ông Phạm Văn Đạt, Phó chủ tịch huyện Ngọc Lặc, nói em Hùng vì người khác mà sẵn sàng quên cả nguy hiểm của bản thân để cứu người nên cần tuyên dương, làm tấm gương giáo dục cho học sinh.

Trao đổi với báo VnExpress, cô Quách Thị Quyển, Hiệu trưởng trường THCS Phúc Thịnh, Hùng sống cùng mẹ, có hoàn cảnh khó khăn, nhưng luôn là học sinh chăm ngoan, được thầy cô và các bạn yêu mến. 

Khen thưởng nam sinh lớp 9 cứu sống 3 học sinh bị đuối nước ảnh 1

Em Vũ Văn Hùng nhận bằng khen thưởng. Ảnh: VnExpress

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 7/4, em Hùng ra khu vực bờ sông Chu, đoạn chảy qua địa bàn xã Phúc Thịnh để làm đồng (phía bên kia sông là xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa).

Khi vừa ra tới nơi, Hùng nghe tiếng kêu cứu của 5 học sinh đang học lớp 6 và lớp 7 của Trường THCS Thọ Xương (huyện Thọ Xuân) tắm sông bị đuối nước. Ngay lập tức, Hùng bơi ra cứu được 3 em vào bờ an toàn, nhưng khi quay ra để tiếp tục cứu 2 em còn lại thì không thấy các nạn nhân nữa.
Người dân địa phương nghe tiếng hô hoán, ra tìm 2 học sinh còn lại nhưng cũng không tìm thấy. Đến tối cùng ngày, thi thể 2 nạn nhân là em Đ.V.B. (lớp 6A) và M.V.C. (lớp 7A, đều là học sinh Trường THCS Thọ Xương) được tìm thấy, báo Người Lao Động đưa tin.
Tổng hợp
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã phát đi cảnh báo dịch tễ khẩn cấp về nguy cơ bệnh sởi tái bùng phát và lan rộng tại châu Mỹ, coi đây là một thách thức nghiêm trọng đối với an ninh y tế công cộng của các quốc gia trong khu vực.
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, Samsung Electronics Co. cho biết hãng đã khai trương khu trưng bày quảng bá Samsung House nhằm giới thiệu các đổi mới công nghệ cũng như lịch sử đồng hành cùng Olympic, phục vụ khách tham quan và các vận động viên trước thềm Olympic Mùa Đông Milan–Cortina 2026 tại Italy.