Khí độc do xả thải hóa chất trái phép làm 6 người thiệt mạng tại Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 6/1, ít nhất 6 công nhân tại một nhà máy nhuộm và in ở Ấn Độ đã tử vong và hơn 20 người khác được đưa vào bệnh viện sau khi hít phải khí gas độc hại do hoạt động xả thải trái phép các chất hóa học tại nhà máy này.
Khí độc do xả thải hóa chất trái phép làm 6 người thiệt mạng tại Ấn Độ

Theo giới chức Ấn Độ, vụ việc xảy ra tại thành phố công nghiệp Surat ở bang Gujarat vào sáng sớm cùng ngày. Cảnh sát cho biết các nhân viên đang ở trong nhà máy thì một xe bồn xả chất thải hóa học ra một dòng kênh gần đó. Nhiều khả năng chất thải đã phản ứng với những chất hóa học khác trong nước và gây ra khí độc khiến các công nhân nghẹt thở.

Khi đến hiện trường, cảnh sát đã phát hiện một số công nhân bị ngất khi đang trên đường chạy ra khỏi khu vực. Cảnh sát xác nhận 6 người tử vong và 23 người khác phải nhập viện, trong đó có 7 người trong tình trạng nguy kịch và phải thở máy.

Hiện nhà chức trách đang điều tra vụ việc nhưng chưa có vụ bắt giữ nào. Cảnh sát cũng cho rằng đây không phải một vụ tai nạn rò rỉ khí gas mà là vụ việc liên quan chất thải hóa học độc hại. Năm 1984 tại Ấn Độ đã xảy ra một vụ rò rỉ khí methyl isocyanate từ một nhà máy thuốc trừ sâu ở thành phố Bhopal đã khiến hơn 5.000 người thiệt mạng.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.