Khí độc do xả thải hóa chất trái phép làm 6 người thiệt mạng tại Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 6/1, ít nhất 6 công nhân tại một nhà máy nhuộm và in ở Ấn Độ đã tử vong và hơn 20 người khác được đưa vào bệnh viện sau khi hít phải khí gas độc hại do hoạt động xả thải trái phép các chất hóa học tại nhà máy này.
Khí độc do xả thải hóa chất trái phép làm 6 người thiệt mạng tại Ấn Độ

Theo giới chức Ấn Độ, vụ việc xảy ra tại thành phố công nghiệp Surat ở bang Gujarat vào sáng sớm cùng ngày. Cảnh sát cho biết các nhân viên đang ở trong nhà máy thì một xe bồn xả chất thải hóa học ra một dòng kênh gần đó. Nhiều khả năng chất thải đã phản ứng với những chất hóa học khác trong nước và gây ra khí độc khiến các công nhân nghẹt thở.

Khi đến hiện trường, cảnh sát đã phát hiện một số công nhân bị ngất khi đang trên đường chạy ra khỏi khu vực. Cảnh sát xác nhận 6 người tử vong và 23 người khác phải nhập viện, trong đó có 7 người trong tình trạng nguy kịch và phải thở máy.

Hiện nhà chức trách đang điều tra vụ việc nhưng chưa có vụ bắt giữ nào. Cảnh sát cũng cho rằng đây không phải một vụ tai nạn rò rỉ khí gas mà là vụ việc liên quan chất thải hóa học độc hại. Năm 1984 tại Ấn Độ đã xảy ra một vụ rò rỉ khí methyl isocyanate từ một nhà máy thuốc trừ sâu ở thành phố Bhopal đã khiến hơn 5.000 người thiệt mạng.

Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.